ด่วน!! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดโรคโควิด-19

ด่วน!! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติดโรคโควิด-19

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ ทรงได้รับการตรวจว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

แคลเรนซ์เฮาส์ สำนักงานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แถลงยืนยันข่าวครั้งนี้ โดยระบุว่า เจ้าชายแห่งเวลส์ พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงแสดงอาการไม่รุนแรง และทรงงานอยู่ในวังที่ประทับตามปกติในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ส่วนคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา ทรงได้รับการตรวจเช่นกันแต่ผลปรากฏว่าไม่ทรงติดเชื้อ ขณะนี้ทั้งสองพระองค์ ทรงอยู่ระหว่างการกักโรคอยู่ในที่ประทับที่พระตำหนักบัลมอรัล ในสกอตแลนด์

มีรายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ระบุว่า ขณะนี้สมเด็จพระราชินีนาถฯ ทรงมี “พระพลานามัยแข็งแรง”

ขณะที่แคลเรนซ์เฮาส์ ระบุว่าไม่อาจทราบได้ว่า เจ้าชายแห่งเวลส์ทรงติดเชื้อจากผู้ใด เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาได้ปฏิบัติพระราชกรณียกิจหลายงาน โดยพระองค์เสด็จร่วมงานสาธารณะอย่างเป็นทางการครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค.

สำนักข่าวพีเอรายงานว่าในช่วงที่ผ่านมา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงเข้าประชุมและพบปะกับบุคคลต่าง ๆ เป็นการส่วนพระองค์หลายคน ซึ่งขณะนี้บุคคลเหล่านี้ได้รับการติดต่อเพื่อแจ้งให้ทราบเรื่องการติดเชื้อของพระองค์แล้ว

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่สาเหตุของโรคโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรนั้น ขณะนี้มีผู้ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อแล้วกว่า 8,000 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 422 คน

Cr. https://www.bbc.com/thai/international-52035016

เผย ‘เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์’ ทรงพบกับ ‘เจ้าชายอัลแบร์’ แห่งโมนาโก ที่ติดเชื้อ “โควิด-19” ไปก่อนหน้านี้

หอยนางรม


Share