ช็อก! ครอบครัวเหยื่อโควิด-19 รายที่ 3 ติดเชื้อยกบ้านอีก 3 คน หลังเพิ่งเผาศพพ่อเสร็จ

ช็อก! ครอบครัวเหยื่อโควิด-19 รายที่ 3 ติดเชื้อยกบ้านอีก 3 คน หลังเพิ่งเผาศพพ่อเสร็จ

กรณีชายวัย 45 ปี ทำงานในสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตลงเป็นรายที่ 3 ของไทย โดยมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และโรคอ้วน และเพิ่งทำพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดพบว่า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตรายดังกล่าว ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งบ้าน ทั้งภรรยาวัย 39 ปี ลูกสาววัย 14 ปี และลูกชายวัย 13 ปี โดยลูกสาวได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากพ่อเสียชีวิตได้ทำการตรวจโควิดกันและผลตรวจพบว่าติดเชื้อทั้งบ้าน

คาดว่าติดจากพ่อในช่วงที่พ่อกักตัวอยู่บ้าน โดยเริ่มแรกที่พ่อไปขอรับการตรวจเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง แต่ทางกรมควบคุมโรคไม่อนุมัติให้ทำการตรวจ จึงได้กลับมากักตัวเองที่บ้าน กระทั่งต่อมาพ่ออาการหนักจึงเข้ารับการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด ทำการรักษาในโรงพยาบาล 10 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลง

ก่อนหน้าที่จะทราบผล อาการของทุกคนก็ปกติดี ไม่มีไข้ แต่มีอาการไอบ้างเป็นบางครั้ง ขณะนี้ตน แม่ และน้องชายได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โดยหมอแจ้งว่าจะให้ยาต้านไวรัส แต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง คืออาเจียน และหัวใจจะเต้นเร็วกว่าปกติ ซึ่งทั้งสามคนมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ และกรรมพันธุ์ทางพ่อเป็นโรคเบาหวาน ส่วนกรรมพันธ์ทางฝั่งแม่เป็นโรคหัวใจกันหลายคน แต่ทั้งสามคนก็ไม่เคยตรวจจึงไม่ทราบว่าจะเป็นเบาหวานหรือโรคหัวใจด้วยหรือไม่

ตนรู้สึกกังวลและเครียดมาก เพราะเป็นชีวิตทั้งชีวิต ยิ่งพอรู้ว่ายาทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะซึ่งมีโอกาสที่จะเสียชีวิตได้ ก็ยิ่งทำให้กลัวมาก เพราะยังไม่ได้ทำในสิ่งที่ต้องการเลย ซึ่งแม่และน้องชายต่างก็กังวลในเรื่องของผลข้างเคียงของยาเช่นกัน ทางครอบครัวจึงอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะใช้ยาต้านตัวดังกล่าวหรือไม่ และอาจจะต้องปรึกษาหมอว่ามียาตัวอื่นที่ผลข้างเคียงน้อยกว่าแต่ใช้ได้ผลเหมือนกันหรือไม่

Cr. รายละเอียดเพิ่มเติม https://news.bectero.com/news/179054

หอยนางรม


Share