พยาบาลออกเวรเจอเคอร์ฟิว ตำรวจ ถาม เป็นบุคลากรทางการแพทย์รึเปล่า

พยาบาลออกเวรเจอเคอร์ฟิว ตำรวจ ถาม เป็นบุคลากรทางการแพทย์รึเปล่า

พยาบาล วันที่ 9 เม.ย. โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องของพยาบาลที่เจอปัญหาในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ช่วงเวลา 22.00-04.00 น. และบุคลากรทางการแพทย์ก็ได้รับการยกเว้น แต่กลับมาเกิดปัญหา โดยระบุว่า มีพยาบาลลงเวรช่วงเที่ยงคืนกว่าและกำลังกลับบ้าน หลังทำงานมา 16 ชั่วโมง กระทั่งมาเจอด่านเคอร์ฟิว จึงยื่นบัตรพยาบาลให้ แต่ตำรวจไม่อ่านกลับซักประวัติแทน ก่อนจะถูกปล่อยไป

#COVID19 #COVID19 #โควิด19 #coronavirus

วันต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น. พยาบาลอีกคนลงเวร และกำลังจะกลับบ้านพอมาเจอด่านก็ถูกเรียกตรวจและซักถาม ทั้งที่ยื่นบัตรให้ดูแล้ว แต่คราวนี้กลับถามว่า “มีใบบันทึกข้อความยืนยันมั้ย” ทำให้พยาบาลคนดังกล่าวถึงกับงง ก่อนจะโทรไปที่หน่วยงานพิมพ์บันทึกข้อความให้และส่งไปให้ตำรวจ ตี 2 กว่าจะเสร็จ

และล่าสุดเที่ยงคืนของวันที่ 9 เม.ย. ก็มีพยาบาลกลับบ้านไปเจอด่านประจำที่เคยเจอ จึงได้ยื่นใบบันทึกข้อความและบัตรเจ้าหน้าที่ให้ตำรวจ แต่ตำรวจก็ถามคำถามเดิมๆ พร้อมกับให้ลงจากรถ ไปต่อแถวรอสแกนบัตร จึงทำให้พยาบาลคนดังกล่าวสงสัยว่า ทำงานมา 16 ชั่วโมงต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วยเหรอ เพราะเธอมีเวลานอนแค่ 4-5 ชั่วโมง ก่อนจะกลับไปงานต่อพรุ่งนี้เช้า แต่สิ่งที่ได้ยินกลับมาคือ “พยาบาลนี่เป็นบุคลากรทางการแพทย์รึเปล่า”

Cr. https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_3919511

หอยนางรม


Share