เปิดท้องพระคลังวันขอเงินพระแม่กวนอิม

เปิดท้องพระคลังวันขอเงินพระแม่กวนอิม

#เจ้าแม่กวนอิม #ยืมเงินเจ้าแม่กวนอิม #ขอเงินเจ้าแม่กวนอิม #ไหว้เจ้าแม่กวนอิม #โชคลาภ #ค้าขายร่ำรวย #พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม #วันเปิดทรัพย์  #เฮงๆปังๆ #มูเตลู เจ้าแม่กวนอิมเปิดท้องพระคลัง #เงินทองไหลมาเทมา #เคล็ดลับ #ขอเงินพระแม่กวนอิม

วันคุ้มครองทรัพย์

เปิดท้องพระคลังวันขอเงินเจ้าแม่กวนอิม

          วันนี้ให้ไปที่ศาล คือ วันที่ 26 เดือน 1 จีน ปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ จะไปขอยืมเงิน องค์กวนอิม หรือไฉ่ซิ่งเอี้ย เราไปไหว้ขออังเปาที่ศาล แล้วบอกกล่าวองค์ท่านว่าเงินนี้ขอเป็นทุน เป็นเงินก้นถุง เสร็จแล้วเอามาเก็บใส่ตู้เซพที่บ้าน ถ้าไม่มีตู้เซฟจะเก็บไว้ในกระเป๋าเงินก็ได้

ขอเงินเจ้าแม่กวนอิม
ขอเงินเจ้าแม่กวนอิม

การไหว้ขอเงินพระแม่กวนอิมเปิดท้องพระคลัง

คือ 26 ค่ำ เดือน 1 จีน ปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563

วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู
วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู

         ตามตำนานเจ้าแม่กวนอิมเปิดท้องพระคลัง เมื่อตอนบำเพ็ญภาวนาพระอรหันต์ 500 รูป แปลงร่างเป็นหลวงจีนมาทดสอบ โดยมาบิณฑบาตรกระยาหาร พระแม่กวนอิมจึงเปิดคลังให้พระอรหันต์ทั้ง 500 รูป ตลอดจนอุบาสิการ่วมรับประทานอาหาร

       ดังนี้ จึงเป็นประเพณีปฏิบัติสืบต่อกันมาว่าทุกจันทรคติเดือนหนึ่งวันที่ยี่สิบหก ตั้งแต่สามทุ่มหนึ่งนาทีจนถึงสี่ทุ่มห้าสิบเก้านาที เจ้าแม่กวนอิมจะเปิดท้องพระคลัง หยิบยืมเงินให้กับสาธุชน ถ้าท่านทั้งหลายต้องการทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา พอถึงวันดังกล่าวให้มาที่ศาลเจ้าแม่กวนอิมเพื่อขอหยิบยืมเงิน

วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู
วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู

        เมื่อถึงเวลาดังกล่าว ท่านสามารถจุดธูปบูชาคุกเข่าอยู่หน้ารูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม อธิฐานบอกกล่าวความต้องการของตัวเอง โดยเฉพาะต้องการหยิบยืมเงินเท่าไหร่ ใช้ในกิจกรรมไหน ทั้งหมดต้องบนบานด้วยความจริงใจบอกกล่าวให้ชัดเจนต่อจากนั้นค่อยเผากระดาษเงินกระดาษทอง

วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู
วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู

        แต่เวลาเผากระดาษเงินกระดาษทอง ให้เก็บก้อนเงินก้อนทองไว้ หลังจากเสร็จพิธีให้นำกลับบ้าน วางไว้ที่ข้างศาลเจ้าตี่จู้เอี่ย หรือตำแหน่งทิศแห่งโชคลาภ ซึ่งปีนี้เป็นทิศเหนือ หลังจากหยิบยืมจากเจ้าแม่กวนอิมจนค้าขายร่ำรวย อย่าลืมมาที่ศาลเจ้าแม่กวนอิมเพื่อแก้บนก่อนจันทรคติเดือนหนึ่งวันที่ยี่สิบหกของปีถัดไป ว่ากันว่าถ้าร่ำรวยแล้วไม่มา “แก้บน” เงินที่ได้รับจะสุญหายไป  แนะนำให้ไปทำพิธีนี้ที่ศาลเจ้าแม่กวนอิมเทียนฟ้าเพราะท่านเมตตามาก และเปิดตลอดเวลา สะดวกในการกราบไหว้ขอพร

พิธีกรรม การไหว้ขอเงินพระแม่กวนอิมเปิดท้องพระคลัง

             นำดอกไม้สีเหลือง เบญจมาศ 2 ดอก น้ำอ้อย 2 ขวด ขนมทองๆชื่อมงคลสัก 2 หรือ 5 อย่าง จะใช้น้ำเก็กฮวยแทนน้ำอ้อยก็ได้ ส้ม 4 ผล หรือสาลี่ แอปเปิ้ล 4 ผล ก็ได้ กระดาษหงี่งเตี่ย 12 แผ่น ตั่วกิม 12 แผ่น

            ถ้าสะดวกจะไปไหว้ขอเงินจากเจ้าแม่กวนอิมที่ฮ่องกงก็ได้ คือ ศาลเจ้าแม่กวนอิมย่าน Hung Hom ของฮ่องกงจะแจกซองอั่งเปาในวันเจ้าแม่กวนอิมเปิดท้องพระคลัง โดยแต่ละซองจะเขียนตัวเลขเป็นจำนวนเงินที่แตกต่าง ถ้าตัวเลขในซองที่ได้ยิ่งมาก บ่งบอกว่าปีนี้จะร่ำรวย

วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู
วันเปิดทรัพย์ เฮงๆปังๆ มูเตลู

หอยนางรม


Share