อสม. ทำงานหนักคัดกรอง โควิด เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

อสม. ทำงานหนักคัดกรอง โควิด เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

#COVID19 #COVID19 #โควิด19 #coronavirus

แห่อาลัย อสม. บ้านเนินมะเกลือ จ.พิษณุโลก ทำงานหนักคัดกรอง โควิด ด้าน ผู้ว่าฯ รุดเคารพศพ พร้อมเยียวยาครอบครัว ยกเป็นฮีโร่ ทำประโยชน์ต่อประเทศชาติ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยสะสม 2,220 ราย เสียชีวิตสะสม 26 ราย ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องร่วมกันทำงานอย่างหนัก เพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ รวมถึงการควบคุมการแพร่ระบาด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 6 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก PR.Thailand ได้โพสต์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) หลังลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านโควิด-19 โดยระบุข้อความว่า “ขอสดุดี นางทองใส​ เศรษฐสูงเนิน อสม.บ้านเนินมะเกลือ อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 6 บ้านเนินมะเกลือ ตำบลท่าหมื่นราม อำเภอวังทอง พิษณุโลก

มาปฏิบัติหน้าที่ด่านโควิดบ้านเนินมะเกลือ เมื่อ​ 4 ​เม.ย.​63 ปวดหัวรุนแรงได้นำส่งโรงพยาบาลวังทองเพื่อได้รับการรักษาด้วยเครื่องมือทันสมัยได้ส่งไปโรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลพุทธชินราช มีอาการเลือดออกในสมอง (large basal ganglion hemorrhage) เสียชีวิตประมาณ 19.00 น.ของวันที่ 5​เม.ย.63

หลับให้สบายเถิด ท่านได้รับใช้ชาติอย่างสมเกียรติ คนพิษณุโลกจะจดจำคุณงามความดีของท่านไว้ในใจตลอดไปครับ ราชการจะเยียวยาตามระเบียบอย่างสูงสุดครับ Cr.​พิพัฒน์​ เอกภาพันธ์​ ผู้ว่าราชการจ.พิษณุโลก” ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

วันเดียวกัน เวลาประมาณ 11.45 น. นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก ได้เดินทางไปเคารพศพ นางทองใส ที่วัดเนินมะเกลือ ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง พร้อมมอบเงินช่วยค่าทำศพเบื้องต้นให้กับญาติ ระบุว่า จะเยียวยาทางราชการอย่างสูงสุด เพราะถือว่าทำงานเพื่อประเทศชาติ ดูแลบ้านเมือง ถือว่าทำประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างสูง นางทองใส ถือว่าเป็นฮีโร่ของพิษณุโลกและประเทศชาติ วันนี้มามอบเงินทำศพในเบื้องต้นก่อน ต้องขอขอบคุณบ้านเนินมะเกลือที่ได้ช่วยเหลือดูแลกัน

พร้อมกันนี้ ผวจ.พิษณุโลก ได้ขอหมายเลขบัญชีจากญาติ เพื่อให้บุคคลทั่วไป ชาวพิษณุโลก ได้ร่วมทำบุญกับนางทองใส เศรษฐสูงเนิน อสม.บ้านเนินมะเกลือ ชื่อบัญชี นายลอย เศรษฐสูงเนิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาวังทอง หมายเลขบัญชี 017272386805 ทั้งนี้จะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 15.00 น. ณ วัดเนินมะเกลือ ตำบลท่าหมื่นราม อำเภอวังทอง

Cr. https://www.khaosod.co.th/covid-19/news_3896124

หอยนางรม


Share