เจ้าของ ตู้ปันสุข เข็ดแล้ว จากนี้เลิกตั้งหน้าบ้าน ปมเจอคนตะโกนด่าตอนของหมด

เจ้าของ ตู้ปันสุข เข็ดแล้ว จากนี้เลิกตั้งหน้าบ้าน ปมเจอคนตะโกนด่าตอนของหมด

           เจ้าของ ตู้ปันสุข ถูกชาวบ้านเกาะรั้วตะโกนด่าตอนไม่ได้ของ จากนี้เลิกตั้งหน้าบ้านแล้ว เปลี่ยนไปบริจาคที่อื่นแทน

#ตู้ปันสุข #covid19 #โควิด19 #coronaviru

           จากเหตุการณ์ที่บ้านหลังหนึ่ง มีการตั้ง ตู้ปันสุข บริจาคของกินให้กับผู้เดือดร้อนในช่วง โควิด 19 แต่ต่อมาได้เก็บตู้ไป เพราะฝนตกและของหมด แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านมากดกริ่งและด่าเข้ามาในบ้านนั้น

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า นางฉัตรฤดี โคพิทซ์ เจ้าของบ้านดังกล่าว เผยว่า ตนได้ตั้ง ตู้ปันสุข ไว้หน้าบ้าน เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่เดือดร้อน ช่วงแรกก็มีคนมาหยิบไปแต่พอดี และได้เขียนขอบคุณไว้ ทำให้รู้สึกมีกำลังใจ อาจมีช่วงหลังที่มีบางคนเข้ามาโกยของไปทั้งหมด แต่ก็ทำใจไว้แล้ว และเตรียมที่จะซื้อของมาเติมในตู้ไว้ใหม่

           อย่างไรก็ดี วานนี้ (11 พฤษภาคม) มีฝนตกหนัก ทำให้ต้องเก็บตู้มาไว้ในบ้านก่อน พอฝนหยุดตก ตนก็ยังติดธุระนอกบ้าน ทำให้มีชาวบ้านบางส่วนมารอหยิบของ และสอบถามกับแม่บ้านว่าจะนำของมาเติมเมื่อไร โดยบางคนก็พูดจาดี แต่บางคนก็พูดจาหยาบคาย และตะโกนต่อว่า จนทำให้รู้สึกคล้ายถูกคุกคาม เกรงว่าหากตั้งตู้ปันสุขที่หน้าบ้านต่อไปอาจจะไม่ปลอดภัย จึงตัดสินใจที่จะเลิกทำตู้ปันสุขที่หน้าบ้าน 
           อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านยืนยันว่า ตนยังมีความตั้งใจดีที่จะแบ่งปันข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป แต่จะเปลี่ยนเป็นการซื้อของไปใส่ไว้ในตู้ปันสุขแห่งอื่นที่อยู่ใกล้บ้านแทน

Cr. https://www.one31.net/news/detail/21051

#

หอยนางรม


Share