ข้าราชการเฮ ! รัฐบาล ไฟเขียว 9.1 หมื่นคน ให้รับเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ได้

ข้าราชการเฮ ! รัฐบาล ไฟเขียว 9.1 หมื่นคน ให้รับเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ได้

                รัฐบาล เผยอนุมัติให้ข้าราชการ 9.1 หมื่นคน ที่ประกอบอาชีพเสริมทำการเกษตร สามารถรับเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท 3 เดือน ได้ด้วย

             วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  เปิดเผยว่า การจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เดือนละ 5,000 บาท จ่าย 3 เดือน รวม 15,000 บาท ในส่วนข้าราชการ ประมาณ 9.1 หมื่นคน ที่ประกอบอาชีพเสริมทำการเกษตร สามารถได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลด้วย ดังนั้น สำหรับข้าราชการบำนาญ หากถูกตัดสิทธิ์ แนะนำให้ดำเนินการอุทธรณ์ เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเอง

              โดย น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไม่ได้นำข้อมูลทะเบียนเกษตรกรในกลุ่มข้าราชการเข้าเสนอในที่ประชุม เพื่อพิจารณาให้เป็นกลุ่มยกเว้นไม่ได้รับเงินเยียวยาแต่อย่างใด

           ขณะที่ นายสำราญ สาราบรรณ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุว่า ตามมติ ครม. ยังไม่ได้บอกว่าข้าราชการไม่ได้รับสิทธิ์เยียวยาเกษตรกร ซึ่งขอเรียนว่าข้าราชการที่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายแรกได้รับสิทธิ์ของมาตรการนี้

            แหล่งข่าวรายงานว่า สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) ได้รวบรวมข้อมูลทะเบียนเกษตรกร เพื่อเสนอกระทรวงการคลัง ตรวจสอบความซ้ำซ้อนของข้อมูลกับโครงการเราไม่ทิ้งกัน ทะเบียนระบบประกันสังคม และข้าราชการบำนาญ ก่อนที่จะเสนอรายชื่อให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จ่ายเงินเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 จำนวนเงิน 5,000 บาท 3 เดือน

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/881429

หอยนางรม


Share