เปิด 3 สถานะ ลงทะเบียนเกษตรกร ขึ้นแบบนี้ หมายความว่ายังไง มาเช็กกัน !

เปิด 3 สถานะ ลงทะเบียนเกษตรกร ขึ้นแบบนี้ หมายความว่ายังไง มาเช็กกัน !

เปิด 3 สถานะ ลงทะเบียนเกษตรกร ขึ้นแบบนี้ หมายความว่ายังไง มาเช็กกัน จะได้เงินเมื่อไร แล้วถ้าขึ้น ไม่พบข้อมูล จะทำยังไง ?

จากกรณีที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com ได้เปิดให้เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มาลงทะเบียนเกษตรกร เพื่อรับเงินเยียวยาโควิด-19 15,000 บาท ซึ่งในวันนี้ (15 พฤษภาคม 2563) ก็เริ่มมีการโอนเงินเยียวยาเกษตรกรล็อตแรกแล้ว 1 ล้านราย

อ่านข่าว : www.เยียวยาเกษตรกร.com เช็กสถานะของคนได้เงิน ดูกันชัด ๆ หน้าเว็บเป็นแบบไหนกัน

          ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับเงิน www.เยียวยาเกษตรกร.com แล้ว เมื่อตรวจสอบผลการโอนเงินจะพบหน้าจอที่โชว์ถึงขั้นตอนของการตรวจสอบ หากถึงขั้นตอนไหนก็จะมีไฟสีเขียวหน้าข้อความ ดังนี้

          – รับเข้าระบบ

          – โอนเงินครั้งที่ 1

          – โอนเงินครั้งที่ 2

          – โอนเงินครั้งที่ 3

          นอกจากนี้ ยังมีการขึ้นรายละเอียดสถานะอีกด้วยว่า : ท่านได้รับสิทธิ์ ได้รับเงินโอนจำนวนเงิน 5,000 บาท เมื่อ …. (วันที่โอน)

ส่วนกรณีที่ขึ้นว่า ณ วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ไม่พบข้อมูลนั้น หมายความว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตัดข้อมูลยอดบัญชีเกษตรกร ส่งมาให้ ธ.ก.ส. แค่ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ซึ่งผู้ที่ขึ้นสถานะนี้ต้องรอรอบ 2 ยืนยันว่า หากขึ้นแบบนี้ ได้เงินแน่นอน

และสุดท้ายคือ ณ วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล หมายความว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล และจะต้องจัดส่งให้กระทรวงการคลังตรวจสอบความซ้ำซ้อนก่อน และแม้ว่าจะมีรายชื่อเป็นเกษตรกร แต่ข้อมูลยังส่งไปไม่ถึง ธ.ก.ส. หมายความว่า จะยังไม่ได้รับเงิน และต้องรอการโอนเงินในวันต่อ ๆ ไป

 ทั้งนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จะดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร รายละ 5,000 บาท รอบแรก จำนวน 1 ล้านราย และจะโอนให้เกษตรกรทุกวัน วันละ 1 ล้านราย คาดว่าจะโอนเสร็จสิ้นรอบแรกวันที่ 26 พฤษภาคม นี้

หอยนางรม


Share