แม่ปุ๊ก วางยาลูก น้องอมยิ้ม น้องอิ่มบุญ พม.ชี้ แม่พาเด็กมา รพ. หมอตรวจจนโป๊ะแตก

แม่ปุ๊ก วางยาลูก น้องอมยิ้ม น้องอิ่มบุญ พม.ชี้ แม่พาเด็กมา รพ. หมอตรวจจนโป๊ะแตก

คืบคดี แม่ปุ๊ก วางยาน้องอมยิ้ม น้องอิ่มบุญ ด้านอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เผยแม่ปุ๊กพาลูกมาโรงพยาบาล บอกว่าแพ้อาหารทะเล แต่เมื่อหมอดูกลับพบว่า เด็กกินบางอย่างที่มีฤทธิ์กัดกร่อน จนนำมาสู่การแจ้งจับ

 วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 จากกรณีของมี่การเปิดเผยว่า แม่ปุ๊ก ซึ่งเคยเปิดรับบริจาคและขายของเพื่อหาเงินมารักษา น้องอมยิ้ม แต่ปรากฏว่าต่อมา น้องอมยิ้มได้เสียชีวิตลง และหลังจากนั้นไม่นาน น้องอิ่มบุญ ก็มามีอาการคล้าย ๆ น้องอมยิ้ม จนเกิดข้อสงสัยว่า แม่ปุ๊กพยายามวางยาลูกเพื่อที่จะเอาเงินบริจาคหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม แม่ปุ๊ก ถูกสงสัย ฮุบเงินบริจาค 20 ล้าน หลัง น้องอมยิ้ม – น้องอิ่มบุญ ป่วย

อย่างไรก็ตาม นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ได้รับการประสานจากทีมแพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์ กรณีตรวจพบสารกัดกร่อน ผ่านทางช่องปากเด็กชาย น้องอิ่มบุญ อายุ 2 ปี ในระหว่างการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน ณ ห้องพิเศษ (ICU) รพ.ธรรมศาสตร์

สุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน – ภาพจาก INN

     ทั้งนี้ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับทีมสหวิชาชีพ โดยน้องอิ่มบุญ เข้ามารักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ด้วยอาการแพ้และอาเจียนรุนแรง แม่เด็กสันนิษฐานว่าลูกแพ้ปลาหมึก

          อย่างไรก็ตาม เมื่อแพทย์ทำการตรวจแล้วกลับพบว่าหลอดอาหารและกระเพาะอาหารของน้องอิ่มบุญ อักเสบรุนแรง น้องมีแผลในปาก ลำไส้ และกระเพาะอาหาร สาเหตุจากการกลืนสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน แพทย์สงสัยพฤติกรรมแม่ ที่เชื่อมโยงกับน้องอมยิ้ม พี่สาวของน้องอิ่มบุญ ซึ่งปัจจุบันน้องอมยิ้มเสียชีวิตแล้ว ที่เข้ามารักษาเมื่อปีก่อนซึ่งมีอาการเช่นเดียวกันกับน้องอิ่มบุญ รวมถึงเรื่องขายของและรับบริจาคของแม่เด็กในเฟซบุ๊ก แพทย์สงสัยพฤติกรรมของแม่ จนนำไปสู่การแจ้งความและจับกุมในเวลาต่อมา

ส่วนกรณีที่มีข้อสงสัยว่า น้องอมยิ้มและน้องอิ่มบุญ เป็นลูกแท้ ๆ ของแม่ปุ๊กหรือไม่ ทางช่อง 3 รายงานว่า น้องอมยิ้มเอง ไม่น่าใช่ลูกแท้ ๆ ของแม่ปุ๊ก เพราะในใบแจ้งเกิดของน้องอมยิ้ม ชื่อพ่อและแม่เป็นบุคคลอื่น ส่วนน้องอิ่มบุญนั้น ในใบแจ้งเกิดเป็นชื่อแม่น้องอิ่มบุญจริง แต่ไม่มีการฝากท้อง เมื่อแพทย์ขอตรวจดีเอ็นเอ แม่ปึ๊กก็ไม่ยินยอม จึงต้องขออำนาจศาลเพื่อตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง และยังพบว่า แม่ปุ๊กเอง เปลี่ยนชื่อตัวไปถึง 4 ครั้ง

หอยนางรม


Share