คลังเปิดเว็บลงทะเบียน 1 ก.ค. เตรียมรอเลย จำกัดสิทธิ์แค่ 5 ล้านคืน

คลังเปิดเว็บลงทะเบียน 1 ก.ค. เตรียมรอเลย จำกัดสิทธิ์แค่ 5 ล้านคืน

วันนี้ (17มิถุนายน 63) นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค. กล่าวว่า ในสัปดาห์นี้กระทรวงการคลังจะหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อสรุปแนวทางการทำเว็ปไซต์ใช้ในโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว โดยจะเปิดตัววันที่ 1 กรกฎาคม ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวต้องชี้แจงและสร้างความเข้าใจกับประชาชนที่จะเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าว จะสนับสนุนการท่องเที่ยวของประชาชนในโครงการเราไปเที่ยวกันและโครงการเที่ยวปันสุข

เตรียมตัวแพ็กกระเป๋า

สำหรับโครงการเราไปเที่ยวกัน จะใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้ง คือ ค่าห้องพักสูงสุดไม่เกิน 5 ห้องพัก/คน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน โดยไม่จำกัดราคาค่าห้อง ราคาห้องจะแพงเท่าไหร่ก็ได้ โดยรัฐจะช่วยจ่ายให้ 40% หรือไม่เกิน 3,000 บาท/คืน

ประชาชนที่สนใจจะต้องเข้ามาดูรายชื่อโรงแรมที่พักเข้าร่วมโครงการในเว็บไซด์ที่เตรียมจะเปิดตัว และทำการจองตรงกับโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ และต้องจ่ายเงินให้กับโรงแรมที่พักทันทีในอัตรา 60% เพื่อให้โรงแรมมีเงินไปหมุนเวียน

หลังจากนั้น เมื่อจองโรงแรมได้แล้ว ประชาชนต้องมาลงทะเบียนในระบบของเว็บไซด์เดิมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อยืนยันตัวตนว่าจะไปท่องเที่ยวจริง และระบบจะโอนเงิน 40% ค่าที่พักในส่วนที่เหลือให้โรงแรม พร้อมสิทธิ์ E Voucher ผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตังค์ 600 บาท/คืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน ให้กับผู้ไปเที่ยว ในวันที่ผู้จองที่พักเข้าเช็กอินที่โรงแรมที่พักในวันแรก โดยสิทธิ์ดังกล่าวจะจ่ายทุกวันวันละ 600 บาท และผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องใช้ให้หมดภายในวันที่เช็กเอาต์ก่อนเวลา 00.00 น.

สิทธิ์ต่อคน 5 คืน สามารถกระจายใช้ได้ เช่น อาจจะไปพักที่หัวหิน 2 คืน และไปพักที่เชียงใหม่ 3 คืน แบบนี้ก็สามารถทำได้ แต่ขอให้อยู่ในระยะเวลาของโครงการ คือตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนตุลาคม 4 เดือน เท่านั้น ระบบนี้ใครมาลงทะเบียนก่อนสามารถได้สิทธิ์ก่อน เพราะโครงการมีการจำกัดสิทธิ์อยู่ที่ 5 ล้านคืน

ซึ่งระบบออกแบบมาเพื่อให้กระจายการท่องเที่ยวไปทั่วทุกจังหวัดของประเทศ และให้กับผู้ที่ตั้งใจจะเที่ยวจริงๆ จึงให้มีการจ่ายเงินทันทีกับผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก ส่วนหนึ่งเพื่อต้องการช่วยให้โรงแรมมีเงินไปหมุนเวียนก่อน นายลวรณกล่าว.

ขอบคุณ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง


หอยนางรม


Share