เปิดไทม์ไลน์เด็กหญิง 9 ขวบ คนในครอบครัวคณะทูต ติดโควิด-19  พบมีการพักอาศัยในคอนโดที่กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรคต่อไป

เปิดไทม์ไลน์เด็กหญิง 9 ขวบ คนในครอบครัวคณะทูต ติดโควิด-19 พบมีการพักอาศัยในคอนโดที่กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรคต่อไป

        วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายหนึ่ง เป็นเด็กวัย 9 ขวบ เดินทางมาพร้อมครอบครัวของคณะทูต รวม 5 คน ซึ่งรายงานข่าวไปตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีรายละเอียดดังนี้

COVID-19
ภาพจาก รัฐบาลไทย

 – วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 มารดานำครอบครัวทุกคนไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ประเทศซูดาน ผลปรากฏว่า ไม่พบโรคโควิด 19
        – วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ครอบครัวผู้ป่วยเดินทางถึงประเทศไทย คัดกรองตอนแรกไม่มีอาการของ COVID 19  แต่เมื่อนำตัวอย่างส่งตรวจพบว่ามีเชื้อ ขณะเดียวกัน บิดาได้นำผู้ป่วยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และนำสมาชิกที่เหลือไปพักที่คอนโดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

        – 11 กรกฎาคม 2563 ผลตรวจแพทย์ตรวจพบปอดอักเสบ จึงส่งต่อผู้ป่วยมารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

        ทั้งนี้ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาทำแล้วไม่มีปัญหา ให้เจ้าหน้าที่สถานทูตกักกันตัวเอง แต่หลังจากนี้จะมีการกำหนดมาตรการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และจะสอบสวนโรคต่อไป

หอยนางรม


Share