ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะ สองเคสอภิสิทธิ์ชนที่ติด ให้ดู 2 ประเทศเป็นตัวอย่าง เขาควบคุมได้

ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะ สองเคสอภิสิทธิ์ชนที่ติด ให้ดู 2 ประเทศเป็นตัวอย่าง เขาควบคุมได้

มีรายงานว่า วันนี้ (15 ก.ค. 63) ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน ราชกัญญา สิริวัฒนพรรณวดี ทรงโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ถึงกรณีสถานการณ์โควิดในประเทศไทย ปมทหารอียิปต์ และผู้ได้รับอภิสิทธิ์ทางการทูตอีกครั้ง หลังจากที่ทรงโพสต์ไปแล้วเมื่อวานนี้ โดยมีใจความที่สำคัญ ดังนี้…

“สวัสดีวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 วันนี้เป็นวันเกิดครบรอบ 18 ปีของโครงการ To Be Number One ของเรา ปรกติทุกปี เราจะมีงานรวมพล To Be Number One กันที่ Impact เมืองทองธานี แต่ปีนี้เราต้องเลื่อนงานไปเป็นเดือนกันยายน เราต้องรวมพลกันแบบ New Normal ดิฉันจึงจะ Live สดวันนี้ตอน 18:00 น.ที่ To Be Number One Channel รูปที่โพสต์ในวันนี้ จะโชว์ให้ดูทรงผมใหม่ที่ตัดมา ให้กระฉับกระเฉงหน่อย จะได้ดูแลง่ายๆ

สำหรับสถานการณ์โควิดล่าสุดที่เกี่ยวกับทหารอียิปต์และลูกทูตนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือต้องไปตามหาผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ(ทหารอียิปต์ และลูกทูต) หาในทุกสถานที่ที่เขาไป ทำ Contact Tracing เพื่อมา test และกักตัวตามจำเป็น ซึ่งทางจีน (ที่ปักกิ่ง) และเกาหลี (อิแทวอน) ที่มีคนไปแพร่เชื้อรอบสอง เขาก็สามารถควบคุมสถานการณ์ระบาดได้โดยวิธีนี้

อยากให้พวกเรา ไม่วิตกกังวลมากจน panic เดี๋ยวไม่สบาย เพราะไม่น่าจะต้องล็อกดาวน์หรอก ไม่งั้นคงทำมาหากินไม่ได้แย่กันหมด COVID19 เป็นกำลังใจให้ทุกคน TestTestTest ContactTracing TravelBubble HappyBirthdayToBeNumberOne ม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย”

ขอบคุณ ข่าวสด

หอยนางรม


Share