หนุ่มระยอง ชูป้ายขึ้นเวที ลั่น ผมไม่กลัว แม้จะโดนหมายเรียก เกิดมาตายครั้งเดียว

หนุ่มระยอง ชูป้ายขึ้นเวที ลั่น ผมไม่กลัว แม้จะโดนหมายเรียก เกิดมาตายครั้งเดียว

วันนี้ (18 ก.ค. 63) เมื่อช่วงเวลา 18.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนาม “เยาวชนปลดแอก” รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต-นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง โดยยืนรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้านเเมคโดนัลด์ ซึ่งตั้งแผงเหล็กกั้นไว้โดยรอบท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจาก จนท.ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ

จากนั้น นายทัตเทพ เรืองประไพเสรีกิจ เลขาธิการกลุ่มเยาวชนปลดแอก กล่าวว่า ขอให้รัฐบาลทำ 2 อย่าง คือ 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ยุบสภา เพราะการบริการงานไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังต้องมารับมรดกบาป คือรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 ที่เอื้อการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นอย่างที่ 3 ที่ต้องทำคือแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างเเท้จริง

ต่อมา นายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำนักเคลื่อนไหวทๅงสังคมเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ผู้ชูป้ายขณะ พลเอกประยุทธ์ นายกฯ ขณะเดินทางไประยองขึ้นปราศรัยว่า ตนมาจากระยองเพื่อขับไล่พลเอกประยุทธ์ ล่าสุด แม่โทรมาบอกว่า มีหมายเรียกส่งมาถึงบ้านตอนเที่ยง ตนขอบอกไว้ตรงนี้ว่า หากจะใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินกลั่นแกล้งเพื่อให้หยุดถือว่าคิดผิด เพราะไม่กลัว เกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว วันที่ 23 กรกฎาคม ตนจะไปรับทราบข้อกล่าวหา กรณีชูป้ายการ์ดอย่าตกที่จ.ระยอง ซึ่งหากข้อความเพียงเท่านี้รับไม่ได้ ก็ไม่ต้องเป็นนายกฯ

ธุรกิจที่บ้านผมกำลังดี สุดท้ายหยุดชะงักจะรับผิดชอบอย่างไร เรามาวันนี้ด้วยความบริสุทธิ์ แต่กลับถูกซุ่มดู 6 ปีที่ผ่านมา คนแก่บริหารประเทศ ทำประเทศย่ำแย่ ถ้าเยาวชนคืออนาคตของชาติ ต้องฟังเสียงเยาวชน ลาออกจากตำแหน่งนายก นายภาณุพงศ์ กล่าว.

หอยนางรม


Share