อุดรธานี เจอพายุซินลากู ถล่มหนัก ฝนตก 2 ชม.น้ำท่วมถนนเกือบทุกสาย

อุดรธานี เจอพายุซินลากู ถล่มหนัก ฝนตก 2 ชม.น้ำท่วมถนนเกือบทุกสาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 สิงหาคม 63 ที่จังหวัดอุดรธานีได้รับมรสุมพายุโซนร้อน ซินลากู ส่งผลให้ภาคอีสานตอนบน มีร่องมรสุมพาดผ่าน โดยที่ จ.อุดรธานี เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม 63 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 2 สิงหาคม 63 โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่ฝนตกต่อเนื่องในช่วงเวลา 06.00 – 08.30 น. นานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูง 20 ถึง 50 ซม. ถนนเกือบทุกสายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

ได้แก่บริเวณถ.โพศรี จากวัดโพธิสมภรณ์ถึงสนามทุ่งศรีเมืองและโดยรอบ, ถ.ศรีชมชื่นบางส่วน เข้าในซอยพรมประกาย ถ.ศรีสุขตลอดสาย สี่แยกหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ วงเวียนห้าแยกน้ำพุ ย่านธุรกิจกลางเมือง ถ.รอบสวนสาธารณะหนองสิม ถ.รอบสวนสาธารณวังมัจฉาหนองบัว ถ.เพาะนิยม หน้ารพ.ศูนย์อุดรธานี และอีกหลายๆพื้นที่

ส่วนลำห้วยหมากแข้งที่ไหลผ่านกลางเมืองอุดรธานี มีปริมาณน้ำจำนวนมาก บางจุดล้นลำห้วยออกมา ทางเทศบาลนครอุดรธานีได้ระดมทีมสู้น้ำเทศบาลนครอุดรธานี เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ ด้วยการเก็บขยะที่อุดท่อระบายน้ำให้น้ำไหลสะดวกเพื่อมาไหลรวมกันบริเวณเครื่องสูบน้ำใต้ดิน และสถานีสูบน้ำรวม 18 ชุด อย่างต่อเนื่อง

ซึางจากฝนที่ตกลงมาสะสมตั้งแต่เย็นวันที่ 1 สิงหาคม ทำให้น้ำสะสมอยู่ในหลายพื้นที่ รวมทั้งน้ำในลำห้วยหลวง ซึ่งน้ำมีระดับสูง การระบายน้ำออกนอกเมืองไม่สะดวก เมื่อฝนตกลงมาซ้ำอีกในเช้าวันที่ 2 สิงหาคมทำให้น้ำระบายล่าช้า น้ำท่วมขังถนนและย่านธุรกิจหลายจุด.

หอยนางรม


Share