ลุงแท็กซี่หลั่งน้ำตา! คนแห่บริจาคเงินช่วยคืนเดียวกว่า 8 ล้าน

ลุงแท็กซี่หลั่งน้ำตา! คนแห่บริจาคเงินช่วยคืนเดียวกว่า 8 ล้าน

วันนี้( 16 เม.ย.63) หลังจากก่อนหน้านี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของลุงขับแท็กซี่ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการจนต้องปรับตัวมาขับรถส่งพัสดุเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพแถมมีเงินติดตัวอยู่แค่ 200 บาทเท่านั้น ยังไม่พอจ่ายค่าเช่ารถเลย ต่อมาก็ได้มีน้ำใจคนไทยหลั่งไหลมาช่วยคุณลุงกันอย่างต่อเนื่อง

#เงิน5000บาท #COVID19 #COVID19 #โควิด19 #coronavirus

ล่าสุดเฟซบุ๊ก แป๋ว แว๋ว ได้อัปเดตเรื่องลุงแท็กซี่คนดังกล่าวว่า “ลุงสิทธิชัยปิดบัญชีรับเงินบริจาค ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปบริจาคช่วยรพ.เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ลุงสิทธิชัย ใกล้ชิต กล่าวขอบคุณคนไทยทั้งน้ำตาหลังจากเพียงชั่วข้ามคืนเดียว มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีจำนวน 8 ล้าน 3 แสนบาท และตอนนี้ลุงได้ทำการปิดบัญชีไปแล้วนะคะ

ลุงบอกว่าเงินจำนวนนี้จะนำไปสร้างบ้าน เพราะปัจจุบันเช่าเขาอยู่ ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไป บริจาคให้ รพ. ช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล บริจาคซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าให้เจ้าหน้าที่ จ.เชียงใหม่ ช่วยมูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ เพราะเพื่อนร่วมอาชีพหลายคนก็เดือดร้อน

รวมทั้งช่วยเหลือองค์กรกลุ่มคนเปราะบาง ตามความเหมาะสมต่อไป ลุงบอกว่าลุงไม่คิดไม่ฝันจะมีคนช่วยเยอะขนาดนี้ และลุงจะตั้งใจทำมาหากินต่อไป ลุงบอกอาจจะซื้อแท็กซี่มือ 2 มาขับก็ได้ …

ส่วนวันนี้ลุงมีหน่วยงานรัฐฯ ที่ พมจ.เข้าไปดูแล ขณะที่ประชาชนก็นำสิ่งของอุปโภค-บริโภคมาให้ลุง ซึ่งลุงบอกว่า “ พอแล้ว” และจะส่งต่อกับคนที่เดือดร้อนต่อไป

บัญชีลุงปิดไปแล้วนะคะ จะโอนเข้าไม่ได้แล้ว ใครยังโอนได้หลังจาก 14.00 น 15 เม.ย.63 ไปแล้วแสดงว่าไม่ใช่บัญชีลุงนะคะ

สุดท้ายนี้แป๋วขอขอบคุณสะพานบุญทุกท่านจริงๆค่า”

Cr.

หอยนางรม


Share