เช็กด่วน www.เยียวยาเกษตรกร. com เปิดเมนูใหม่ ตรวจสอบสถานะ 15 พ.ค.นี้

เช็กด่วน www.เยียวยาเกษตรกร. com เปิดเมนูใหม่ ตรวจสอบสถานะ 15 พ.ค.นี้

www.เยียวยาเกษตรกร.com เตรียมเปิดเมนูใหม่ ให้ “ตรวจสอบสถานะ” ได้สิทธิ์รับเงิน 15,000 บาทหรือไม่ เริ่ม 15 พ.ค.นี้ หลังคลังพบผู้ไม่ผ่านเกณฑ์กว่า 1.5 ล้านคน

วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ธนาคารเพื่อการเกษตรกรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) จะเปิดเมนูใหม่ตรวจสอบสถานะการขอรับเงินเยียวยา ผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com  เพื่อให้ผู้ที่ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท ผ่านโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19) ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ตรวจสอบสถานะของตัวเองหลังจากที่มีการคัดกรองแล้วตนเองมีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาหรือไม่

แหล่งข่าวจากธ.ก.ส.เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าเมนูตรวจสอบสถานะที่จะเปิดในวันพรุ่งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาเกษตรกรสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ว่า สถานะของตัวเองว่าผ่านเกณฑ์การได้รับเงินหรือไม่ ถ้าไม่ผ่านเกณฑ์ ก็จะมีการแจ้งเหตุผลให้ทราบว่าเพราะอะไร เช่น ได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จาก “เราไม่ทิ้งกัน”  หรือได้รับสิทธิ์จากมาตรการช่วยเหลือลูกจ้างในระบบประกันสังคม ของกระทรวงแรงงาน รวมไปถึงการเป็นข้าราชการบำนาญ พนักงานรัฐวิสาหกิจ

วิธีลงทะเบียน เยียวยาเกษตรกร com เปิดลงทะเบียนเกษตรกรรับเงินเยียวยา 15,000 บาทแล้ว

Cr. https://www.youtube.com/watch?v=OLVeBKBosqE

www.เยียวยาเกษตรกร.com เปิดตรวจผลโอนเงิน 8.30 น. 15 พ.ค. เช็กได้เลย

ธ.ก.ส.ดีเดย์ 8.30 น. 15 พ.ค. เปิดตรวจสอบสถานะโอนเงิน “เยียวยาเกษตรกร” ที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์กลุ่มแรก 6.77 ล้านคน ผ่านเว็บไซต์ “www.เยียวยาเกษตรกร.com” โดยไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เตรียมเปิดให้เกษตรกรที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร เปิดตรวจสอบผลการโอนเงินได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมนี้เวลา 8.30 น. โดยมีกำหนดโอนเงินให้เกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์กลุ่มแรกวันละ 1 ล้านราย

รายงานข่าวจากธ.ก.ส.เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าเกษตรกรกลุ่มแรกที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาล่าสุดมีจำนวน 6.77 ล้านคน จากข้อมูลเกษตรกรที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ส่งให้กระทรวงการคลังตรวจสอบความซ้ำซ้อนทั้งหมด 8.3 ล้านคน ปรากฎว่ามีจำนวน 1.5 ล้านคนที่ตรวจสอบแล้วไม่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา เนื่องจากเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท “เราไม่ทิ้งกัน” ไปแล้ว หรือบางคนเป็นข้าราชการบำนาญ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ก็ไม่ได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท

ธ.ก.ส.จะเปิดโอนเงินให้เกษตรกรกลุ่มแรกวันละ 1 ล้านราย เริ่มพรุ่งนี้ (15 พ.ค.) เป็นวันแรก โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยาไม่ต้องเดินทางไปรับเงินที่สาขาธนาคาร เพราะธ.ก.ส.จะโอนเงินเข้าบัญชีโดยตรง ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com คลิกที่นี่ 

จากนั้นให้คลิกที่ปุ่มสีเหลือง “ตรวจสอบผลการโอนเงิน” ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.นี้ เวลา 8.30 น.

ส่วนผู้ที่ได้รับสิทธิ์ระบบก็จะแจ้งว่าคุณได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร และสามารถตรวจสอบสถานะผลการโอนเงินได้ว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีแล้วหรือไม่ ผ่านเมนูสีเหลือที่ระบุข้อความว่าตรวจสอบผลการโอนเงิน

ขณะเดียวกันก็จะมีการแจ้งให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ แต่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับธ.ก.ส. และยังยังไม่แจ้งบัญชีธนาคารอื่นเข้ามาในระบบ แจ้งข้อมูลเพิ่มผ่านเมนูสีเขียว เกษตรกรแจ้งช่องทางการรับโอนเงิน หรือคลิกที่นี่ เพื่อให้ธ.ก.ส.โอนเงินเข้าบัญชี

สาเหตุที่ต้องเปิดเมนูตรวจสอบสถานะ เพราะหลังจากกระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์ส่งรายชื่อเกษตรกรจำนวน 8.3 ล้านรายให้กระทรวงการคลังตรวจสอบแล้วพบว่ามีเกษตรกรประมาณ 1.5 ล้านรายที่ไม่ผ่านเกณฑ์ เพราะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ไปแล้ว หรือบางคนเป็นข้าราชการบำนาญ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ทำให้เกษตรกรเกษตรกรกลุ่มแรกที่จะมีการโอนเงินเข้าบัญชีในขณะนี้มีอยู่ 6.77 ล้านราย

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรสามารถแจ้งเรื่องร้องเรียนหรืออุทธรณ์ได้ที่กระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์

ธ.ก.ส.ไขข้อข้องใจ “รับเงินเยียวยาเกษตรกร” 15,000 บาท

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธนาคารได้รายชื่อบัญชีเกษตรกรจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มาแล้ว 6.7 ล้านราย และได้ทำการตรวจสอบแล้วไม่พบความซ้ำซ้อนว่าเป็นผู้ที่ได้สิทธิ์โครงการเราไม่ทิ้งกันแล้ว 3.3 ล้านรายแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 3.4 ล้านรายอยู่ระหว่าการตรวจสอบ

โดยรายชื่อบัญชีที่ตรวจสอบความซ้ำซ้อนเสร็จแล้ว ธ.ก.ส.จะเริ่มโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้กับเกษตรกรได้ในวันที่ 15 พ.ค.เป็นวันแรก ประมาณ 1 ล้านคน ส่วนที่เหลือจะทยอยรอรับข้อมูล ตรวจสอบความซ้ำซ้อน และโอนให้ต่อเนื่องเฉลี่ยนวันละ 1 ล้านรายจนครบทั้งหมด 

อย่างไรก็ตาม ยังมีเกษตรกรผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา ที่ไม่ใช่ลูกค้าธ.ก.ส.และยังไม่ได้แจ้งหมายเลขบัญชีธนาคารอื่นอีก 34,570 ราย จึงขอให้เกษตรกรเข้าไปแจ้งข้อมูลบัญชีธนาคารอิ่นได้ในเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com เพื่อให้ได้สิทธิรับเงิน 

อย่างไรก็ตามสำหรับเกษตรกรที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือเยียวยาจากสาเหตุต่างๆ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้วางแผนเตรียมจัดตั้ง “ศูนย์รับเรื่องอุทธรณ์ เพื่อเป็นช่องทางให้คำปรึกษาและให้การช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร โดยรายละเอียดแนวทางการรับอุทธรณ์ รวมทั้งมาตรการรองรับต่างๆ จะประกาศให้เกษตรกรรับทราบอีกครั้ง

ตอบ 5 คำถามยอดฮิตรับเงิน”เยียวยาเกษตรกร” 15,000 บาท

สำหรับมาตรการเยียวเยาเกษตรกร หรือโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เกษตรกรจะได้รับเงินช่วยเหลือ รายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2563 รวมวงเงินของโครงการ 150,000 ล้านบาท

Cr. https://www.thansettakij.com/content/434340

หอยนางรม


Share