วิธีรับ เงินเยียวยาเกษตรกร หากไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. ต้องทำยังไง มาดู

วิธีรับ เงินเยียวยาเกษตรกร หากไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. ต้องทำยังไง มาดู

ธ.ก.ส. เผยวิธีรับ เงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท รับเงินช่องทางไหน พร้อมปัญหาอื่น ๆ ที่สงสัย เช่น ถอนเงินอย่างไร คนไม่มีบัญชีต้องทำอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ ดีเดย์ 15 พฤษภาคม 2563

#covid19 #โควิด19 #ลงทะเบียนเกษตรกร #เงินเยียวยาเกษตรกร

  จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้ช่วยเหลือเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 โดยแจกครัวเรือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป รวม 15,000 บาท จำนวน 10 ล้านราย วงเงิน 1.5 แสนล้านบาท

         ล่าสุด วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยวิธีรับเงินเยียวยาของเกษตรกรว่าจ่ายทางไหน แบ่งออกเป็น 2 กรณีวิธีการรับเงินเยียวยาเกษตรกร

         – กรณีมีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. : จะโอนเงินเข้าบัญชีทันทีตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไป

         – กรณีไม่มีมีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. : ต้องแจ้งบัญชีเงินฝากของธนาคารใดก็ได้ที่เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นต้นไป และรอรับเงินตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไปหากได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรมาแล้ว จะถอนเงินอย่างไร

         ส่วนวิธีการถอนเงินนั้น เพื่อไม่ให้เกิดการรวมตัว สุ่มเสี่ยงต่อ COVID 19 สามารถถอนเงินได้ด้วยวิธีนี้

– เกษตรกรสามารถใช้บัตร ATM ที่เป็นบัญชีใช้รับเงิน ถอนเงินออกจากตู้ได้เลย

– ถ้าเกษตรกรคนใด รับเงินเข้าทางบัญชี ธ.ก.ส. ก็สามารถใช้แอปฯ ธ.ก.ส. A-Mobile ถอนเงินโดยไม่ต้องใช้บัตรได้ที่ตู้ ATM ของ ธ.ก.ส. ได้อีกด้วย

          ทั้งนี้ เกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกร จะต้องเป็นผู้ที่ไม่ได้รับเงินจากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน และคาดว่า ทาง ธ.ก.ส. จะสามารถจ่ายเงินเยียวยาเฉลี่ยวันละ 1 ล้านรายจวบจนครบกับจำนวนที่กำหนด

       หมายเหตุ ตอนนี้เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ยังไม่สามารถเข้าใช้งานได้ (วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.39 น.)

หอยนางรม


Share