แบมแบม GOT7 เรียนจบ ม.ปลาย จาก กศน.

แบมแบม GOT7 เรียนจบ ม.ปลาย จาก กศน.

แบมแบม GOT7
ไอดอลผู้ไม่ทิ้งการเรียน
:
เห็นข่าว “แบมแบม GOT7” เรียนจบ ม.ปลาย จาก กศน. แล้วอยากเขียนถึงมาก ๆ ได้ฟังเรื่องความพยายามของน้องที่จะกลับมาเรียนต่อให้ได้แล้วประทับใจ เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังนะคะ

1- “แบมแบม กันต์พิมุกต์” อายุ 22 ปี เป็นเด็กไทยที่เป็นสมาชิกวงไอดอลเกาหลีชื่อดัง GOT7 (ก็อตเซเว่น) ซึ่งประกอบด้วยเด็กหนุ่ม 7 คน

2- เส้นทางสายไอดอลของแบมแบมเริ่มขึ้นตอนอายุ 13 เมื่อเขาไปประกวดเต้นโคฟเวอร์ แล้วค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี JYP Entertainment มาเป็นกรรมการตัดสิน จากนั้นค่ายก็ชวนแบมแบมไปเซ็นสัญญาโดยไม่ต้องออดิชั่น

3- แบมแบมตัดสินใจคว้าโอกาสนี้ไว้ เด็กชายจึงบินไปเกาหลีใต้เพื่อเป็นเด็กฝึกหัด ทำให้ต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน ซึ่งตอนนั้นเขาเรียนอยู่ ม.2 ที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทรา

4- ที่เกาหลีใต้ แบมแบมและเด็กฝึกทุกคนต้องฝึกตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม ทั้งเรียนร้องเพลง เรียนเต้น เรียนภาษา (ปัจจุบันแบมแบมพูดได้ 3 ภาษา ทั้งไทย เกาหลี และอังกฤษ)

5- พอเข้าปีที่ 3 แบมแบมรู้สึกเป็นห่วงเรื่องเรียนมากขึ้น จึงไปขอทางค่ายสมัครเรียนที่โรงเรียนในเกาหลี แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่โรงเรียนต่าง ๆ เปลี่ยนนโยบายมาเป็นไม่รับเด็กฝึกเข้าเรียนพอดี เนื่องจากที่ผ่านมามีปัญหาว่าเด็กฝึกเหล่านี้ไม่มีเวลาไปเรียน

6- แบมแบมซึ่งตอนนั้นถึงกับไปยืมเครื่องแบบของเพื่อนมาลองใส่แล้วเสียใจมาก เขาไปสมัครโรงเรียนนานาชาติแต่ก็เจอปัญหาเดียวกันอีก สุดท้ายจึงไม่ได้เรียน

7- หลังฝึกอยู่ 3 ปีครึ่ง แบมแบมก็ได้เดบิวต์ในนามของวง GOT7 และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทีนี้ตารางงานแน่นเอี๊ยดยิ่งกว่าเดิม แต่เขาก็ไม่เคยลืมเรื่องกลับมาเรียนต่อ

8- ช่วงพักที่ได้กลับมาเมืองไทย แบมแบมไปปรึกษากับ กศน. (การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย) เรื่องเรียนทางไกล จากนั้นจึงไปขออนุญาตทางค่าย

9- เมื่อทุกอย่างลงตัว แบมแบมก็ได้เป็นนักศึกษาของ กศน.พระประแดง สมใจ ซึ่งเขาก็จัดสรรเวลาให้กับการเรียนทางไกลและกลับมาสอบปีละ 2 ครั้ง แล้วยังบินมาร่วมงานกีฬาสีด้วย

10- ล่าสุดคุณแม่ของแบมแบมก็ได้โพสต์รูปใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการ ว่าลูกชายเรียนจบ ม.ปลายเรียบร้อยแล้ว

11- แบมแบมเคยให้สัมภาษณ์ว่า แม้เขาจะไม่ได้ไปโรงเรียน แต่ก็ได้เรียนรู้นอกตำราหลายอย่าง แต่ไม่ว่าจะเป็นการเรียนแบบไหนหรือการทำงาน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความรับผิดชอบ เพราะไม่มีใครรับผิดชอบตัวเราได้ดีเท่าเรารับผิดชอบตัวเอง

Cr. https://www.facebook.com/poetryofwanwanat

หอยนางรม


Share