ด่วน! ตร.สั่งหา มือฉายข้อความ #ตามหาความจริง เหตุการณ์พฤษภา 53

ด่วน! ตร.สั่งหา มือฉายข้อความ #ตามหาความจริง เหตุการณ์พฤษภา 53

ด่วน! ตร.สั่งตามหา มือฉายข้อความ “ตามหาความจริง” เหตุการณ์พฤษภา 53 สั่งการตรวจตรา หากมีเหตุเกิดขึ้นอีก ยังตอบไม่ได้ว่าผิดหรือไม่

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ฉายโปรเจคเตอร์ข้อความว่า “#ตามหาความจริง” ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครชั้นใน เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมทางการเมืองเดือนพฤษภาคม ปี 2553

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 กล่าว ว่า การฉายโปรเจคเตอร์ในลักษณะนี้มีหลายท้องที่ในกรุงเทพฯ สำหรับในพื้นที่ บก.น.6 นั้น ตนสั่งการให้ตำรวจโรงพักในท้องที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และรวบรวมข้อมูลรายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงรับทราบ พร้อมสั่งการให้ออกตรวจตรา หากมีเหตุเกิดขึ้นอีกให้นำตัวผู้ก่อเหตุมาซักถาม แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่ากระทำดังกล่าวมีความผิดหรือไม่ อย่างไร เพราะต้องตรวจสอบก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถานที่อื่นๆ ที่ปรากฏเหตุการณ์ฉายโปรเจคเตอร์ดังกล่าวด้วยเช่นกันได้แก่ ป้ายหน้าวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร พื้นที่ สน.ปทุมวัน, ใต้ฐานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พื้นที่ สน.สําราญราษฎร์ และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ช่วงซอยรางน้ำ พื้นที่ สน.พญาไท

Cr. https://www.khaosod.co.th/politics/news_4107372

หอยนางรม


Share