สำรวจ 4 จุดเกิดเหตุ ครูข่มขืนนักเรียน พบหลักฐานถุงยาง ศิษย์ เชื่อ ห้องคณิตเป็นไปได้ยาก

สำรวจ 4 จุดเกิดเหตุ ครูข่มขืนนักเรียน พบหลักฐานถุงยาง ศิษย์ เชื่อ ห้องคณิตเป็นไปได้ยาก

        เปิด 4 สถานที่ถูกใช้เป็นที่ก่อเหตุข่มขืนนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.4 ถูกครู 5 คน และรุ่นพี่ศิษย์เก่ารุมโทรม พบทั้งหมดเกิดขึ้นภายในโรงเรียน และพบชิ้นส่วนหลักฐานเกี่ยวกับถุงยางอนามัยอยู่ไม่ไกล

       เมื่อวานนี้ (10 พฤษภาคม 2563) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานความคืบหน้าคดี ข่าวครูข่มขืนนักเรียน ซึ่งตกเป็นแฮชแท็กดัง หลังยายพาหลานสาว อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความว่าถูกครู 5 คน และศิษย์เก่าของโรงเรียน ข่มขืนในห้องเรียน เหตุเกิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ซึ่งนอกจากเด็กหญิงอายุ 14 ปี ยังมีเพื่อนนักเรียน ม.4 ที่ถูกข่มขืนด้วย

        โดยทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบยัง 4 จุด ที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างว่าเป็นจุดที่ถูกใช้เป็นที่ก่อเหตุ ภายในโรงเรียนขนาด 61 ไร่ 2 งาน 51 ตารางวา ได้แก่ อาคาร ก. ข. ค. และอาคารอีกหลังหนึ่ง รายละเอียดดังนี้

       – อาคาร ก. เป็นอาคารชั้นเดียว มี 6 ห้องเรียน ขนาด 5×4 เมตร ลักษณะห้องมีประตูกรงเหล็ก 2 บาน ต่อ 1 ห้อง หน้าต่างเป็นลูกกรง บานเกล็ดชำรุด ถือเป็นอาคารที่ค่อนข้างโปร่งและโล่ง ส่วนห้องเรียน 6 ห้อง ได้แก่ 1. ห้องภาษาอังกฤษ 2. ห้องภาษาอังกฤษ 3. ห้องคณิตศาสตร์ ม.ต้น 4. ห้องคณิตศาสตร์ ม.ปลาย 5. ห้องคณิตศาสตร์ ม.ต้น และ 6. ห้องพักครูวิชาสังคมฯ
        ด้านฝั่งซ้ายของอาคาร ก. พบว่ามีบ้านพักครูอยู่ 1 หลัง ห่างกัน 30 เมตร

      – อาคาร ข. เป็นอาคารพื้นยกสูงประมาณ 1 เมตร ชั้นเดียว มีห้องเรียน 5 ห้อง ลักษณะเป็นห้องทึบ มีช่องระบายลมด้านบนของทุกห้อง เมื่อนับจากซ้ายของตึกไปขวา ได้แก่ 1. ห้องภาษาไทย 2. ห้องภาษาไทย 3. ห้องวิทยาศาสตร์ 4. ห้องดนตรีและศิลปะ และ 5. ห้องปกครอง จะมีครูอยู่ตลอดทั้งวันถ้าเปิดการสอน

        – อาคาร ค. เป็นอาคารหลังสีเขียวสูง 2 ชั้น มีบันไดขึ้น-ลง 2 ทาง ลักษณะห้องเป็นห้องทึบ มีหน้าต่างและช่องระบายลม มีห้องแบ่งตามชั้นเรียงจากซ้ายไปขวา ได้แก่ ชั้น 1 ห้องวิชาการ, ห้องพยาบาล, บันได, ห้องโสตทัศนศึกษา, ห้องแนะแนว, ห้องสมุด และบันได ในส่วนชั้น 2 ได้แก่ ห้องธุรการ, ห้อง ผอ., บันได, ห้องคณิตศาสตร์, ห้องชีวะ, ห้องฟิสิกส์, ห้องเคมี และห้องคอมพิวเตอร์

        – อาคารทรงเดียวกับอาคาร ก. มี 6 ห้องเรียน ได้แก่ ห้องเกษตร, ห้องสังคมฯ, ห้องประวัติศาสตร์, ห้องเกษตร, ห้องหน้าที่พลเมือง และห้องศิลปะ

      ทั้งนี้ นางสาวขวัญ นักเรียนชั้น ม.6 เปิดเผยว่า รู้จักทั้งผู้ก่อเหตุและนักเรียนผู้เสียหาย ซึ่งยืนยันว่าเดินผ่านอาคาร ก. เป็นประจำ มองว่าเป็นไปได้ยากว่าจะก่อเหตุในห้องคณิตศาสตร์ เพราะเป็นห้องโล่ง ไม่เก็บเสียง แต่กรณีที่ระบุว่าเป็นห้องพักครูก็อาจเป็นไปได้ ซึ่งตนรู้จักครูทั้ง 5 คน ยอมรับว่าเป็นคนดี สอนดี ให้คำปรึกษาดี และไม่เคยเห็นพฤติกรรมลวนลามเด็ก ส่วนศิษย์เก่าอีก 2 คน ก็มาทำกิจกรรมบ่อย

        สำหรับเด็กที่เสียหาย เป็นเด็กร่าเริงดี มีความสุขตลอด เห็นใช้ชีวิตปกติ แต่น้องอายุ 14 ปี จะมีพฤติกรรมที่เข้าหาคุณครูกว่าเด็กคนอื่น ๆ เช่น มีเอกสารก็จะไปให้ครู ไปปรึกษาคุณครู แต่น้องก็เข้าหาทั้งครูผู้หญิงและครูผู้ชาย ไม่ได้ดูผิดแปลกอะไร ขณะที่เด็กอายุ 16 ปี ส่วนตัวเท่าที่เห็นมักจะอยู่กับน้องอายุ 14 ปี เป็นประจำ แต่ก็ไม่ทราบว่ามีเรื่องเกิดขึ้นมาก่อน อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวแค่มองว่า ทำไมเรื่องที่เกิดขึ้นมานานแล้วเพิ่งมาแจ้งความเอาผิด

        จากนั้น นางสาวขวัญได้พาทีมข่าวลงพื้นที่บ้านพักครู ที่ตั้งอยู่ถัดจากอาคาร ก. มีบ้านพัก 3 หลัง สูง 2 ชั้น ยกใต้ถุน เรียงจากซ้ายไปขวา เรียกเป็นหลังที่ 1, 2, และ 3 โดยในหลังที่ 1 และ 2 รูปทรงเหมือนกัน มีห้องชั้นล่าง 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ชั้น 2 จะมีห้องพักครู 4 ห้อง

       หลังที่ 1 พบว่าห้องฝั่งซ้าย ห้องด้านหน้า เป็นห้อง อ.วิพจน์ และห้องติดกันคือห้องของ อ.ยุทธนา ทีมข่าวได้เข้าไปด้านในห้อง อ.ยุทธนา ด้านในมีตู้เสื้อผ้า ทรัพย์สิน เอกสาร โต๊ะรีดผ้า พัดลมตั้งพื้น ไม่มีเตียงนอน ห้องปูด้วยเสื่อน้ำมัน ขนาดห้องราว 3×2 เมตร

        ห้อง อ.วิพจน์ ถูกล็อกไว้ ไม่สามารถเปิดได้ ขณะที่อีกห้องที่อยู่ด้านหน้าฝั่งขวา เป็นของ อ.ภักดี และอีกห้องยังยืนยันไม่ได้ แต่ทราบข้อมูลจากลูกศิษย์ของโรงเรียนระบุว่า เป็นห้องของ อ.อานุภาพ

        พล.ต.ต. อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า เบื้องต้นผลสอบสวนพบว่าจุดก่อเหตุมี 4 จุด คือ 1. ห้องคณิตศาสตร์ ที่อาคาร ก. 2. ห้องพักครูภายในโดมอเนกประสงค์ 3. บ้านพักครูของครูยุทธนา และ 4. ห้องพักว่าง ซึ่งครูวิพจน์ใช้งานอยู่ ซึ่งอยู่ในบ้านหลังที่ 3

        ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านพักครูหลังที่ 3 พบว่า เป็นบ้านยกใต้ถุน ชั้น 1 มี 1 ห้อง และห้องน้ำแบ่งย่อย 2 ห้อง ชั้น 2 มีเพียง 2 ห้อง โดยห้องที่ระบุว่าเป็นห้องก่อเหตุ คือ ห้องขวามือ ในห้องมีแคร่ไม้ไผ่ 1 หลัง ตั้งอยู่ รวมทั้งพัดลมตั้งโต๊ะ ลำโพง และไม่มีทรัพย์สินอื่นอีก

อีกจุดคือห้องพักครูภายในโดมอเนกประสงค์ พบว่าเป็นสนามกีฬา ส่วนท้ายของอาคารมีลักษณะเป็นห้อง แบ่งเป็นห้องน้ำ 2 ห้อง ฝั่งซ้าย-ขวา ส่วนตรงกลางจะมีห้อง 2 ห้อง แต่ละห้องจะมีหน้าต่างกระจกอยู่ 1 บาน มี 1 ห้อง พบถูกใช้เป็นห้องเก็บของ มีของเต็มห้องทั้งหมด และอีก 1 ห้อง มีผ้าม่านสีเหลืองปิดอยู่ เมื่อส่องดูด้านในพบมีเครื่องควบคุมเสียง รวมถือสิ่งของเล็กน้อยอยู่ในห้อง ขนาดห้องราว 2×2 เมตร พบเอกสารส่วนตัวของ อ.วิพจน์ จำนวนมาก ทั้งรูปถ่ายติดเอกสาร ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส และบัตรต่าง ๆ แต่ไม่พบที่นอน

        ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังพบกระดาษคำอธิบายการใช้ถุงยางอนามัยยี่ห้อหนึ่งตกที่เชิงบันได ระบุไม่ได้ว่าเป็นของใคร และจะเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่

หอยนางรม


Share