ออมสิน เริ่มทยอยโอนเงินกู้ฉุกเฉิน คนที่ลงทะเบียนผ่าน www.gsb.or.th รอ SMS นัดวัน

ออมสิน เริ่มทยอยโอนเงินกู้ฉุกเฉิน คนที่ลงทะเบียนผ่าน www.gsb.or.th รอ SMS นัดวัน

           ธนาคารออมสิน เริ่มทยอยโอนเงินกู้ฉุกเฉิน เยียวยาประชาชนสู้โควิด 19พร้อมเริ่มนัดลูกค้ามาทำสัญญาอย่างต่อเนื่อง โดยที่การปล่อยกู้ 10,000 ยังคงเปิดรับ เพราะยังไม่เต็มวงเงิน

#covid19 #โควิด19 #coronavirus 

        หลังจากที่ธนาคารออมสิน มีการปล่อยกู้ฉุกเฉินสำหรับคนที่ชวดเงินเยียวยา www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในช่วงโควิด 19 ซึ่งมีทั้งรายละ 1 หมื่นบาท และ 5 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับกลุ่มอาชีพ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563

         ล่าสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ไทยโพสต์ รายงานว่า นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ตอนนี้ธนาคารได้เริ่มนัดหมายคน กู้ออมสินเข้ามายื่นเอกสารและเซ็นสัญญาเงินกู้แล้ว และจะเริ่มโอนเงินให้ลูกค้ากลุ่มแรกประมาณ 5 หมื่นราย ตั้งแต่ช่วงวันที่ 7 พฤษภาคม เป็นต้นไป

       หลังจากนั้น ธนาคารจะทยอยส่ง SMS แจ้งวันนัดลูกค้าให้มายื่นเอกสารอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยสาขาละ 50-150 คนต่อวัน เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด รวมถึงจะขอใช้สถานที่ราชการ นัดหมายมาเซ็นสัญญาช่วงวันหยุดด้วย

         ขณะเดียวกัน ผู้กู้ 10,000 บาทในกลุ่มอาชีพอิสระ ตอนนี้มีคนกู้มาแล้ว 1.7 ล้านราย และยังคงให้เปิดกู้ต่อเนื่อง จนกว่าจะเต็มวงเงินที่ 2 หมื่นล้านบาท หรือ 2 ล้านราย

         ส่วนผู้กู้ 50,000 บาทสำหรับพนักงานเงินเดือนประจำ ตอนนี้ปิดรับแล้ว เพราะมีคนกู้ 7 แสนราย มากกว่าวงเงินที่ตั้งไว้ คือ 2 หมื่นล้านบาท หรือประมาณ 4 แสนคน หลังจากนี้ธนาคารจะเร่งนัดหมายยื่นเอกสาร และพิจารณาปล่อยกู้ให้ถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด

หอยนางรม


Share