ย่าใจสลาย เพิ่งรู้ หลานเป็นเหยื่อแก๊งครู-จุดเกิดเหตุเปลี่ยว ตะโกนยังไงก็ไม่ได้ยิน

ย่าใจสลาย เพิ่งรู้ หลานเป็นเหยื่อแก๊งครู-จุดเกิดเหตุเปลี่ยว ตะโกนยังไงก็ไม่ได้ยิน

คุณย่าเหยื่อรายที่ 2 ครูข่มขืนเด็กสุดแค้นใจ หลานปิดเงียบมาโดยตลอด แต่ความแตกเพราะตัวเองไปสอบปากคำคดีเพื่อน อยากให้ตำรวจเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ให้กลับมาในพื้นที่อีก ด้านผู้ใหญ่บ้าน เผย ยังไม่มีการต่อต้านโรงเรียนในพื้นที่ ส่วนผู้สื่อข่าวนำทีมตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บ้านพักนายวิพจน์กับห้องเรียนคณิตศาสตร์

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว


        จากกรณีที่ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) วัย 14 ปี ถูกครูและรุ่นพี่รวม 7 คนข่มขืนกว่า 6 ครั้ง จนสุดท้ายความแตก ญาติผู้เสียหายแจ้งความ ขณะเดียวกัน ด.ญ.บี (นามสมมติ) วัย 16 ปี เพื่อนของ ด.ญ.เอ ก็ถูกข่มขืนด้วยเช่นกัน โดยครู 5 รายโดนสั่งให้ออกราชการชั่วคราวแล้ว

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

ล่าสุด วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 รายการ ทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นางอ้อย (นามสมมติ) วัย 57 ปี ย่าของ ด.ญ.บี กล่าวว่า หลานของตนไม่เคยบอกว่าถูกครูกระทำชำเรา กระทั่งเกิดเรื่อง ด.ญ.เอ ทำให้ถูกตำรวจเรียกตัวไปสอบปากคำด้วย ทำให้เรื่องแตก
        จากการสอบปากคำหลานสาว ทำให้ตนรู้ว่า ครูที่ก่อเหตุกับหลานสาวมี 3 คน ได้แก่ นายวิพจน์ ครูคณิตศาสตร์ แกนนำหลัก, นายยุทธนา ครูคอมพิวเตอร์ และนายอานุภาพ ครูผู้ช่วยวิทยาศาสตร์ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนช่วงที่หลานเรียน ม.3 หลังเลิกเรียน ก็ถูกนายวิพจน์เรียกไปใช้งานที่บ้านพักหลังโรงเรียน จากนั้นครูทั้ง 3 คนก็รุมข่มขืนในบ้านพัก หลานก็ไม่กล้าบอกใครเพราะอับอาย หลังจากนั้น พวกครูก็บังคับหลานตนไปร่วมเพศหลังเลิกเรียน เดือนละ 3-4 ครั้ง ตนไม่รู้ว่า กระทำติดต่อกันนานแค่ไหน เพราะหลานไม่เคยเล่าให้ฟัง และไม่เคยถามรายละเอียด
        นางอ้อย กล่าวอีกว่า บ้านพักครูนั้นอยู่หลังโรงเรียนและไกล ล้อมด้วยป่ารก ทำให้ไม่มีใครสามารถช่วยเหลือหลานสาวตนได้ หลังรู้เรื่องตนก็คิดอะไรไม่ออก สงสารหลาน สภาพจิตใจแย่ ซึมเศร้า ปู่กับตนต้องเข้าไปดูอย่างใกล้ชิด เพราะพ่อแม่เขาเลิกกัน ยอมรับว่า ตนผิดหวังและแค้นใจครูคนก่อเหตุ อยากให้ตำรวจเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่อยากให้ครูกลับมาในพื้นที่อีก

        ด้านทองใส ภาคภูมิ กรรมการสถานศึกษา และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ดงมอน จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ตอนนี้ราชการสั่งครู 5 คนออกจากราชการไว้ก่อน ตนก็รู้สึกใจหายมาก เพราะทั้ง 5 คนเป็นกำลังหลักของโรงเรียน เป็นคนที่มีความรับผิดชอบดีมาก เช่น นายยุทธนา มีบทบาทในการพัฒนาโรงเรียน แต่ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ เพื่อให้ครูทั้งหมดไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ เพราะต้องให้ความเป็นธรรมเด็กที่ร้องเรียนด้วย ก็ยอมรับว่า แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ตนยังไม่ปักใจเชื่อฝ่ายใด

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

   กระแสในโซเชียลตอนนี้ ยอมรับว่าวิจารณ์กันเยอะ ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ ยังไม่มีการต่อต้านโรงเรียน ยังไม่มีใครรู้ข้อเท็จจริงแน่ชัด แต่ตนก็มีโอกาสพูดคุยกับครอบครัว ด.ญ.บี แล้ว ทราบว่า สภาพจิตใจแย่ ซึมเศร้า ส่วน ด.ญ.เอ มีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมรับไปอยู่ด้วยแล้ว ทางชุมชนก็ช่วยดูแลครอบครัวอย่างใกล้ชิด

        ขณะเดียวกัน เมื่อตรวจสอบบ้านพักครูหลังโรงเรียนที่เกิดเหตุ ใน อ.เมือง จ.มุกดาหาร พบว่าอยู่ในป่ารกหลังโรงเรียน 300 เมตร มีบ้านพักครู 2 ชั้น 3 หลัง มีทั้งหมด 4 ห้อง ขนาดจัตุรัสกว้างและยาว 5 เมตร ไม่มีใครอยู่บ้าน

ต่อมาก็มีการตรวจสอบอาคารเรียนที่มีห้องคณิตศาสตร์ ที่เกิดเหตุอีกแห่ง สังเกตุว่าห้องเปิดโล่ง มีหน้าต่างรอบ ลักษณะบานเกล็ดปิด กระจกสีขาว ประตูเหล็กดัด มองข้างนอกสามารถมองผ่านเข้าไปได้ โดยบ้านพักกับห้องเรียน มีระยะทางห่างกันประมาณ 500 เมตร

        ขณะที่ญาติครู ยังขอปฏิเสธให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น ส่วนตำแหน่งทางราชการและเงินเดือนของครูทั้ง 3 คน มีดังนี้

– นายวิพจน์ ครูวิทยฐานะชำนาญการ เงินเดือน 27,410 บาท

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

– นายยุทธนา ตำแหน่งครูวิทยฐานะชำนาญการ เงินเดือน 25,310 บาท

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

– นายอานุภาพ ตำแหน่งครู เงินเดือน 18,970 บาท

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

– นายสิทธินันท์ ตำแหน่งครู เงินเดือน 17,910 บาท

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

– นายเอกลักษณ์ ตำแหน่งครู เงินเดือน 23,280 บาท

ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว
ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว
ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว
ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว
ภาพจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

หอยนางรม


Share