เราไม่ทิ้งกัน วันที่ 22 พ.ค. 63 เช็กสถานะกันเลย คลังโอนเพิ่มครบ 14.2 ล้านราย

เราไม่ทิ้งกัน วันที่ 22 พ.ค. 63 เช็กสถานะกันเลย คลังโอนเพิ่มครบ 14.2 ล้านราย

           www.เราไม่ทิ้งกัน.com แนะนำ ตรวจสอบสถานะ หลายคนเงินเข้าแล้ว ด้านคลังเผย งานคืบหน้าไปแล้ว 99% โอนครบวันนี้ 14.2 ล้านราย

         จากการเปิดให้ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน นับตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ที่กระทรวงการคลังได้ทยอยโอนเงินช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 อย่างไรก็ตาม ยังพบว่าตอนนี้ มีบางส่วนที่ยังไม่ได้รับเงินเช่นกัน
          ล่าสุด 22 พฤษภาคม 2563 เมื่อตรวจสอบไปยังโลกออนไลน์ พบว่า มีหลายคนที่เงินเข้าแล้วจำนวน 10,000 บาท โดยเฉพาะจากธนาคารออมสินและกรุงไทย ซึ่งกระทรวงการคลังยืนยันว่า ในวันนี้ ทางกระทรวงการคลังได้โอนเงินเข้าบัญชีแล้วกว่า 14.2 ล้านราย จากจำนวนผู้ผ่านเกณฑ์กว่า 15 ล้านราย

          ทั้งนี้ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 กระทรวงการคลังจะโอนเงินให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน กว่า 4.4 ล้านราย ทว่ายังมีบางส่วนที่ไม่ได้รับเงิน อันเนื่องมาจากสาเหตุหลาย ๆ อย่างเช่น บัญชีของผู้รับไม่ถูกต้อง, ไม่ได้รับสิทธิ์ เพราะไม่ขอทบทวนสิทธิ์, ไม่ผ่านทบทวนสิทธิ์, ไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม หรือ พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่แล้ว แต่ไม่พบตัว หรือพยายามติดต่อเพื่อขอนัดหมายพบตัว แต่ติดต่อไม่ได้ ซึ่งในกรณีที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่แต่ไม่พบตัว แนะนำให้ติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยที่สะดวกที่สุดเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพ โดยนำบัตรประชาชนตัวจริงไปแสดงพร้อมหลักฐานการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563

หอยนางรม


Share