ชาวบ้านไม่แคร์ แห่ต่อคิวรอรับของแจกตอนตี 1 ลั่นกลัวอดตายมากกว่าโดนจับเคอร์ฟิว !

ชาวบ้านไม่แคร์ แห่ต่อคิวรอรับของแจกตอนตี 1 ลั่นกลัวอดตายมากกว่าโดนจับเคอร์ฟิว !

    ชาวพัทยานับ 1,000 คน ออกจากบ้านตั้งแต่ตี 1 มาต่อคิวรอรับของแจกตอนเช้า ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ช่วงโควิด 19 อ้างกลัวอดตาย มากกว่าถูกจับเคอร์ฟิว

       วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า เมื่อเวลา 03.30 น. มีประชาชนร่วม 1,000 คน มาต่อคิวรอรับของแจกแถวยาวกว่า 500 เมตร ที่บริเวณริมถนนทัพยา เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทางโบสถ์ นอเวย์ พัทยา ประกาศแจกของ อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 โดยกำหนดการแจกตอน 9 โมงเช้า จำนวน 2,000 ชุด

        โดยพบว่าการต่อคิว ไม่ได้มีการเว้นระยะห่างแต่อย่างใด ซึ่งหนึ่งในผู้มารอรับของแจก เปิดเผยว่า ออกจากบ้านมารอตั้งแต่ตี 1 เนื่องจากต้องการรับของแจกเป็นคิวแรก ๆ ตนเองไม่กลัวถูกจับเคอร์ฟิว เพราะตอนนี้กลัวอดตายมากกว่า

        ทั้งนี้ พบว่าในเวลาต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และได้มีคำสั่งให้แยกย้ายกลับที่พักเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว แต่ก็ไม่สามารถสลายกลุ่มประชาชนได้ มีบางรายทำทีแยกย้ายกลับ บางรายแอบวิ่งเข้าไปหลบตามบ้านเรือนชาวบ้านแถวนั้น แต่พอตำรวจกลับไป ก็ออกมาต่อคิวรอใหม่

        ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว เผยว่า กลัวมากเพราะประชาชนมาจากหลายที่ มารวมตัวแออัดกันแถวบ้านตน กลัวจะกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19และประชาชนที่มาก็พูดคุยกันเสียงดังโวยวาย ทำให้นอนกันแทบไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ https://ch3thailandnews.bectero.com/news/190344

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pattayaonlinenews https://www.facebook.com/pattayaonlinenews/posts/2526799450983429?tn=-R

หอยนางรม


Share