นัดฟังคำสั่ง ‘เสี่ยโป้-เมีย’ ผิดพรบ.ฟอกเงิน-ชวนเล่นพนันออนไลน์ 22 มิ.ย.

นัดฟังคำสั่ง ‘เสี่ยโป้-เมีย’ ผิดพรบ.ฟอกเงิน-ชวนเล่นพนันออนไลน์ 22 มิ.ย.

อัยการนัดฟังคำสั่ง ‘เสี่ยโป้-เมีย’ ผิดพรบ.ฟอกเงิน-ชวนเล่นพนันออนไลน์ 22 มิ.ย. ตร.นำสำนวนแจ้งข้อหาใหม่ พร้อมพาตัวเสี่ยโป้-เมีย ส่งมอบให้อัยการพิเศษ

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 (ดอนเมือง) ตีสำนวนกลับเมื่อปลายปี 2562 ให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน แจ้งข้อหาเพิ่ม เสี่ยโป้ โป้อานนท์ (ชื่อ-สกุลใหม่ ชื่อเดิมนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์) อายุ 27 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง

น.ส.จุฑามาศ จันที อายุ 27 ปี ภรรยาเสี่ยโป้, นายบัญชา ชื่นชูเดช ผู้ต้องหาที่ 1-3 ฐานร่วมกันฟอกเงิน ตามพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามกันฟอกเงิน พ.ศ.2542 ที่ได้จากการกระทำความผิดมูลฐานมาตรา 3(9) ซึ่งระวางโทษจำคุก 1-10 ปี หรือปรับตั้งเเต่ 20,000-200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จากกรณีที่ถูกกล่าวหาพฤติการณ์จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

อ่านข่าว อัยการตีกลับคดี เสี่ยโป้ ชวนเล่นพนัน ชี้ผิดฟอกเงินด้วย โทษสูง 10 ปี

วันนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางเขน นำสำนวนที่แจ้งข้อหาใหม่ พร้อมพาตัวนายเสี่ยโป้และน.ส.จุฑามาศ ผู้ต้องหาที่ 1-2 มาส่งมอบให้ นายชุมพล ทองเพ็ง อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 (ฟอกเงิน) เพื่อพิจารณาสั่งคดีแล้ว โดยอัยการนัดให้นายเสี่ยโป้และภรรยา มารายงานตัวเพื่อทราบคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.

ส่วนนายบัญชา ผู้ต้องหาที่ 3 นั้นที่ผ่านมาหลบหนีคดี พนักงานสอบสวนก็ขอศาลออกหมายจับแล้ว และแนบเอกสารหมายจับมาให้อัยการไว้ในสำนวนด้วย ซึ่งจะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไปภายในอายุความ 15 ปี

นายประยุทธ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวต่อว่า เดิมคดีนี้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน สรุปสำนวนกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งสิ้น 6 คน ประกอบด้วยนายเสี่ยโป้, น.ส.จุฑามาศ ภรรยาเสี่ยโป้, นายบัญชา, นายอนาวิล วัฒนะมงคล, นายนันทพงษ์ ทองกร และเยาวชนชายอีกคนที่อายุไม่ถึง 18 ปี ฐานจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้เล่นพนัน

ซึ่งเยาวชน ผู้ต้องหาที่ 6 นั้นได้แยกดำเนินคดีฐานเล่นพนันไปแล้วโดยให้การรับสารภาพ เช่นเดียวกับนายนันทพงษ์ ผู้ต้องหาที่ 5 ก็ดำเนินคดีฐานเป็นผู้เล่นพนัน และนายอนาวิล วัฒนะมงคล ดำเนินคดีฐานเป็นผู้จัดเล่นพนัน ลักษณะเจ้ามือ และผู้เล่นพนันแล้ว

หอยนางรม


Share