ไล่ไทม์ไลน์ ชายเยอรมันติดโควิด 19 หลังไปชัยภูมิ เตรียมปูพรมตรวจชาวบ้าน 500 คน

ไล่ไทม์ไลน์ ชายเยอรมันติดโควิด 19 หลังไปชัยภูมิ เตรียมปูพรมตรวจชาวบ้าน 500 คน

เปิดไทม์ไลน์ ชายชาวเยอรมันติดโควิด 19 หลังไปบ้านภรรยาที่ชัยภูมิ ไปห้าง-จัดปาร์ตี้วันเกิด จนท. เร่งตรวจเชื้อคนใกล้ชิด เตรียมปูพรมตรวจชาวบ้าน 500 คน

ภาพจาก รายการ ข่าวเช้าวันหยุด

จากกรณี เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ระบุว่า พบผู้ป่วยใหม่ 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชายชาวเยอรมัน อายุ 42 ปี มีประวัติเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ หลังกลับมา กทม. ไปตรวจสุขภาพก่อนเข้าทำงาน ผลตรวจพบติด โควิด 19

        เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ล่าสุด (23 พฤษภาคม 2563) รายการ ข่าวเช้าวันหยุด รายงานความคืบหน้า เผยไทม์ไลน์การเดินทางของชายชาวเยอรมัน รายดังกล่าว ในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ดังนี้

ภาพจาก รายการ ข่าวเช้าวันหยุด

    – 9 พฤษภาคม 2563 เดินทางไปห้างสรรพสินค้า แม็คโคร และโลตัส
        – กลับจากห้างฯ จัดกิจกรรมงานวันเกิด มีเพื่อนของภรรยามาร่วมรับประทานอาหารที่บ้าน ประมาณ 10 คน รวมทั้งเพื่อนบ้านรวมอยู่ในกลุ่ม 18 คน

        ผลการตรวจหา COVID 19 ของผู้ใกล้ชิดชายชาวเยอรมัน จำนวน 18 คน พบว่า ผลออกมาเป็นลบ 16 คน ส่วนอีก 2 ราย อยู่ระหว่างรอฟังผลตรวจซ้ำ โดยทั้งคู่เป็นช่างตัดผม

        ด้านนายอำเภอเทพสถิต ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลพร้อมกำชับให้ปฏิบัติตามข้อกับหนดของสาธารณะสุขอย่างเข้มงวด ขณะเดียวกัน ทางสำนักควบคุมโรค ได้ลงในพื้นที่บ้านโป่งขุนเพชร ตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต โดยวางแผนจะปฏิบัติการปูพรมตรวจหาเชื้อจากชาวบ้านทั้งหมดกว่า 500 คน

ภาพจาก รายการ ข่าวเช้าวันหยุด

หอยนางรม


Share