“แรมโบ้” โต้ “จิรายุ” ป้องนายกฯ เป็นนักกู้ ดีกว่า “นักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา”

“แรมโบ้” โต้ “จิรายุ” ป้องนายกฯ เป็นนักกู้ ดีกว่า “นักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา”

“แรมโบ้” โต้เดือด “จิรายุ” กล่าวหานายกฯ เป็น “นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา” สวนกลับดีกว่า “นักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา”

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้สัมภาษณ์ กล่าวตอบโต้ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กทม.พรรคเพื่อไทย ว่า “ที่นายจิรายุฯ ได้ตั้งฉายา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า “ลุงตู่ เป็นนักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา” ว่าจะบอกถึงนายจิรายุว่า การกู้ของรัฐบาลเป็นการกู้เพื่อใช้หนี้ให้กับรัฐบาลในอดีตที่สร้างหนี้ไว้ โดยเฉพาะหนี้สินที่ค้างหนี้ชาวนาในการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว และหนี้สินอื่นๆที่รัฐบาลในอดีตทิ้งค้างไว้อย่างมากมาย ตลอดจนเป็นการกู้มาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และนำมาแก้ไขปัญหาวิกฤตโควิด-19 เพื่อป้องกันและเยียวยารักษาประชาชน ให้อยู่รอดปลอดภัยจากไวรัสร้าย

ซึ่งทุกคนก็ทราบดี การกู้เงิน มีมาทุกยุคทุกสมัย รัฐบาลในอดีตก็เคยกู้เงินมาอย่างต่อเนื่องไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย แต่ในความเห็นส่วนตัวตนเห็นว่า การกู้เงินมาเพื่อใช้จ่ายเยียวยาช่วยเหลือประชาชน เพื่อคนยากคนจนที่เดือดร้อน ดีกว่าการ”กู้มาโกง กู้มาเพื่อหากินใส่กระเป๋าตัวเองหรือพวกพ้อง หรือแจกจ่ายให้ บรรดาวงศาคณาญาติตนเอง

ดังนั้นตนคิดว่า “ลุงตู่ นักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา” ในความหมายของนายจิรายุนั้น ประชาชนชื่นชอบ เพราะลุงตู่กู้เพื่อให้ประชาชนใช้จ่ายอย่างทั่วถึง ดีกว่า ผู้นำคนบางคนในอดีตของพวกท่านเป็น “นักโกงแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา” นักกู้มาโกง นักกู้มากินมาเก็บใส่กระเป๋าตัวเอง โดยไม่เผื่อแผ่ประชาชน อย่างนี้ประชาชนสาปแช่ง”

หอยนางรม


Share