เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เด็กแรกเกิด เงิน 2,600 ของเดือน มิ.ย. เข้าวันไหน เช็กได้เลย ที่นี่

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เด็กแรกเกิด เงิน 2,600 ของเดือน มิ.ย. เข้าวันไหน เช็กได้เลย ที่นี่

 เปิดปฏิทินเยียวยากลุ่มเปราะบาง สำหรับเด็กแรกเกิด หลังจากปกติที่จ่ายให้เดือนละ 600 บาท เดือนมิถุนายนรับไปทั้งหมด 2,600 บาท จะได้วันไหนอะไรยังไง ดูเลย

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 จากกรณีที่รัฐบาล อนุมัติเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ได้แก่ กลุ่มเด็กแรกเกิด ผู้พิการ และผู้สูงอายุ คนละ 3,000 บาทเป็นจำนวนกว่า 13 ล้านคน โดยในกลุ่มเด็กแรกเกิดนี้ จะได้รับเงินช่วยเหลือในเดือนมิถุนายน 2,600 บาท (เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ของเดือน พฤษภาคม+มิถุนายน+เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด) และเดือนกรกฎาคมจะได้เงิน 1,600 บาทนั้น (เงินของเดือนกรกฎาคม+เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด)
         ทั้งนี้ บนโลกออนไลน์นั้น ได้มีการแชร์กันว่า จะมีการโอนเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางของเดือนมิถุนายน ในวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งล่าสุด กรุงเทพธุรกิจ ได้ชี้แจงว่า จากปฏิทินการจ่ายเงินเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ของกรมบัญชีกลางนั้น จะเห็นว่า รอบการจ่ายเงินของเดือนมิถุนายน จะอยู่ที่วันที่ 10 มิถุนายน ซึ่งท่านจะได้รับเงิน 2,600 บาท ส่วนรอบการจ่ายเงินในเดือนกรกฎาคม จะเป็นวันที่ 10 กรกฎาคม ซึ่งท่านจะได้รับเงิน 1,600 บาท ส่วนเดือนสิงหาคมและกันยายน ท่านจะได้รับเงิน 600 บาทเช่นเดิม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรมบัญชีกลาง The Comptroller General’s Department 

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ

หอยนางรม


Share