ยังมีหวัง ผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ 1.7ล้านคน เราไม่ทิ้งกัน เตรียมพิจารณารอบใหม่

ยังมีหวัง ผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ 1.7ล้านคน เราไม่ทิ้งกัน เตรียมพิจารณารอบใหม่

มีรายงานว่า วันที่ 2 มิ ย 63 กระทรวงการคลังได้ทำการโอนเงินให้กับผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาจากมาตรการเราไม่ทิ้งกันที่ผ่านเกณฑ์ และสถานะเปลี่ยน เมื่อวันที่ 28 พค 63 เป็นเงิน 15000 บาท เนื่องจากเป็นเงินช่วยเหลือ 3 เดือน เมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน ในกลุ่มที่โอนเงินช่วยเหลือไม่สำเร็จ และกลุ่มชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อ นามสกุลที่ลงทะเบียนที่ทาง เราไม่ทิ้งกัน ขอให้ผู้ลงทะเบียนที่อยู่ในกลุ่มนี้ ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน หรือแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมธนาคารอะไรก็ได้ ที่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน

โดยมีผู้รับสิทธิ์ที่ผ่านเกณฑ์ในกลุ่มดังกล่าวทั้งสิ้น 4 หมื่นราย สำหรับ ผู้ผ่านเกณฑ์ที่ตรวจสอบสถานะเงินช่วยเหลือ แล้วเปลี่ยนสถานะระหว่างวันที่ 29 – 31 พค 63 กระทรวงการคลังโอนเงินช่วยเหลือ 15000 บาทเช่นเดียวกัน ภายในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา สามารถตรวจสอบสถานะโอนเงินเราไม่ทิ้งกันได้ที่ เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเช่วยเหลือเยียวยาได้ดำเนินมาตรการลุล่วงไปแล้วกว่า 99.5%

มาตรการจ่ายเงินช่วยเหลือ โครงการ เราไม่ทิ้งกัน ผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ช่วยเหลือทั้งหมด 28.8 ล้านราย แบ่งเป็น ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ลงทะเบียน 22.3 ล้านรายซึ่ง ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอน การเก็บตกส่วนที่คงค้างในระบบให้แล้วเสร็จ

กลุ่มที่เหลือ คือ ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ แต่บัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน เลยทำให้ระบบไม่สามารถดำเนินการโอนเงินให้ได้ กลุ่มนี้ยังค้างอยู่อีกจำนวนหนึ่ง เราเองก็พยายามโอนซ้ำให้ได้เยอะที่สุด

ขณะเดียวกันนั้น ในกลุ่มผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน ที่ไม่ผ่านเกณฑ์อีก 1.7 ล้านราย จะมีการนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการเยียวยาฯ อีกครั้ง ในวันพฤหัสที่ 4 มิ ย 63 เพื่อหารือถึงวิธีการที่จะทำอย่างไร ให้สามารถดำเนินมาตรการช่วยเหลือ อย่างครบถ้วนไม่มีตกหล่น

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ 1.7 ล้านรายเราต้องมาพิจารณาดูว่า มีผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์เท่าไหร่ มีสิทธิ์อยู่ในโครงการอื่นๆ เท่าไหร่ เป็นหัวหน้าครอบครัวเกษตรกรเท่าไหร่ มีชื่ออยู่ในประกันสังคมเท่าไหร่ อยู่ในกลุ่มข้าราชการ หรือกลุ่มเปราะบางกี่คน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำเสนอ ให้ที่ประชุมพิจารณา เพื่อนำไปสู่ขั้นตอนของกรรมการกลั่นกรอง เพื่อพิจารณารูปแบบความช่วยเหลือเพื่อนำเสนอ ครม ต่อไป

นอกจากนี้ ในวันพฤหัสที่จะถึงนี้ ทางกระทรวงการคลังจะได้ทำสรุป ข้อมูลรายละเอียดโครงการเราไม่ทิ้งกัน เพื่อชี้แจงต่อสื่อมวลชนอีกครั้งหนึ่งด้วย

cr.tnksiamtopic

หอยนางรม


Share