บุ๋ม ปนัดดา ลั่น ฟ้องปารีณา หาเงินเลี้ยงหมาจรจัด

บุ๋ม ปนัดดา ลั่น ฟ้องปารีณา หาเงินเลี้ยงหมาจรจัด

จากประเด็นร้อนแรงระหว่างนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับนางสาวปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม ปนัดดา พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ทั้งคู่ต่างแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมายคดีข่มขืน และตอบโต้กันไปมาแบบดุเดือด

ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ได้เปิดใจว่า รู้สึกเสียความรู้สึกและตกใจมาก หลังนางสาวปารีณา ออกมาโพสต์ตอบโต้แบบนั้นพร้อมกับนำรูปของตน ที่ใส่ชุดว่ายน้ำมาโพสต์ พร้อมข้อความที่ไม่ให้เกียรติ ทำให้ตนเสื่อมเสีย

เพราะตนเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรมและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษา แนวทางป้องกัน และแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเรา เราจะต้องประชุมกันตลอด ดังนั้น งานในวงการของตนหายไป 2 วันเต็ม ซึ่งรายได้ก็หายไปแต่ถามว่าคุ้มมั้ย ตนรู้สึกว่าคุ้มมาก

บุ๋ม ปนัดดา กล่าวอีกว่า รู้สึกว่ากว่าที่กฎหมายข้อหนึ่งจะออกมาได้ ต้องผ่านแต่ละกรรมธิการผู้ทรงเกียรติผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญมากมาย เรื่องการคุกคามทางเพศ เคยมีกฎหมายอยู่แล้ว แต่เขาตีตกไปตั้งแต่วันแรก มาถึงครึ่งทางแล้ว แต่ละฝ่ายทำงานหนักมาก กว่าจะมีวันนี้

ดังนั้น ทุกวันนี้ตนไม่ต้องบอกว่าทำงานในตำแหน่งอะไร เพราะตำแหน่งของตนไม่ได้มีผลอะไรต่อประชาชน แต่ความตั้งใจของเราคือ ได้กฎหมายอะไรที่ปกป้องผู้หญิงและเด็กบ้าง

“คำว่ามั่ว เรื่องกฏหมาย เรามั่วไม่ได้ ในนั้นมีนักกฎหมายมากมายไปหมด มีนักสิทธิมนุษยชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากมายที่นั่งอยู่ในนั้น ดังนั้น คำว่า มั่ว คือการทำงานของคณะกรรมาธิการทั้งหมดเลยหรอ เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว”บุ๋ม ปนัดดากล่าว

“เราไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวอะไรกับน.ส.ปรีณาเลย และเคยสัมภาษณ์เธอหลายครั้งแล้ว โดยในการสัมภาษณ์ถึงแม้ว่า จะมีคำถามจากทางบ้านที่ค่อนข้างรุนแรง เราเห็นเราก็เลือกที่จะไม่ถาม เพราะเป็นการให้เกียรติในความเป็นผู้หญิงของเขาและตำแหน่งที่เขาเป็น แต่ในกรณีของน.ส.ปรีณา ที่บอกว่าบุ๋มเป็นคนมากสามี ก็คิดว่าคงจะไม่ให้เกียรติกันแล้ว”บุ๋มกล่าว

บุ๋ม ปนัดดา กล่าวอีกว่า ตอนแรกว่าจะหยุดไม่ใส่ใจ แต่คิดไว้ว่า ถ้าการที่เราหยุดและอีกฝ่ายคิดได้และหยุดพฤติกรรมได้ ตนก็จะทำ แต่บังเอิญเขาไม่หยุด และโพสต์หนักมาก มีชื่อตนชัดเจน ถึงขนาดที่ด่าว่า หมีเหม็นมาก ตนมองว่า แรงมาก ส.ส.เขียนกันแบบนี้หรอ

ในเมื่อเขาไม่หยุดเริ่มเละเทะ ตนก็คิดว่าจะตัองฟ้องร้องเขา เพื่อให้เขารู้จักกับคำว่ามารยาทคืออะไร พรบ.คอมพ์คืออะไร คุณไม่มีสิทธิ์เอารูปตน ชื่อตนไปโพสต์แบบนั้น ในทางเสียๆหายๆและไม่ว่าตนจะเป็นแค่ที่ปรึกษาหรือเป็นใครก็ตาม คุณก็ควรจะให้เกียรติผู้หญิงด้วยกัน ไม่มีสิทธิ์มาดูถูกใคร ตนต้องเอาเรื่อง ให้เป็นหน้าที่ของทนาย และทำเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของคณะกรรมาธิการ คิดไว้ว่าจะเอาค่าฟ้องร้องที่ได้มา ไปเลี้ยงสุนัขจรจัดดีกว่า

“หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ บุ๋มมีแรงบันดาลใจใหม่ จากตอนแรกยืนยันตลอดว่าไม่สนใจเรื่องการเมืองเลย แต่วันนี้ถ้ามีโอกาส บุ๋มจะไปเป็นส.ส.และจะทำให้เขาดูว่าส.ส.ที่ดี ควรทำตัวอย่างไร อยากทำให้เขาดูว่า น้ำดี ต้องทำยังไง ทำให้ประชาชนเห็นว่าการทำงานเพื่อประชาชนนั้น เขาทำกันยังไงบ้าง

คุณไม่ควรทำแบบนี้ ควรหยุดพฤติกรรมแบบนี้ โดยหากหลังจากนี้ น.ส.ปรีณา จะไปออกรายการอะไร ตนก็ไม่ได้สนใจอะไรเลย ดีด้วยซ้ำ เพราะตนจะเก็บหลักฐาน แล้วก็ต้องมาสอนงานกันนิดนึง อนาคตเจอกัน”

บุ๋ม ปนัดดา กล่าวอีกว่า มองว่าการที่ออกมาตอบโต้เรื่องนี้ นางสาวปารีณาควรจะศึกษาและอ่านข้อมูลมาให้มากกว่านี้ ถ้าหากนางสาวปรีณา จะมาคุยกับตนนอกรอบ ถ้าหากสงสัยเรื่องข้อกฎหมาย ก็โทรมาหาก็ได้ หรือถ้าหากเป็น ส.ส.ระดับนี้แล้ว ก็ควรจะมีที่ปรึกษาในด้านกฎหมาย ไม่ใช่มาโพสต์และใช้โซเชียลแบบนี้ ก็ไม่เข้าใจว่าเขาเป็นอะไร

อยากบอกว่าว่างก็ทำไป ตนก็จะฟ้องต่อไป ทำงานในส่วนของตัวเองให้เต็มที่ เรื่องทั้งหมด ก็ให้ทนายเป็นคนจัดการ ส่วนตน ถ้าหากทำบุญให้ได้ก็จะทำ

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

หอยนางรม


Share