สาวซื้อทองในห้าง ผ่านไป 5 วันลอกหมด ตัดสินใจเอาไปขายคืนร้านเดิม แทบทรุด หลังได้ยินราคา

สาวซื้อทองในห้าง ผ่านไป 5 วันลอกหมด ตัดสินใจเอาไปขายคืนร้านเดิม แทบทรุด หลังได้ยินราคา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจอย่างมาก หลังน.ส.หนึ่งฤทัย ตะกรุดเงิน อายุ 29 ปี ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ได้ไปซื้อต่างหูที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ที่เปิดขายอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอ.วิเชียรบุรี โดยไปซื้อมาตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. 63 ในราคา 1,350 บาท ใบเสร็จระบุต่างหู 90 % น้ำหนัก 0.36 กรัม ซึ่งวันซื้อทางพนักงานขายประจำร้านทองบอกกับตว่าเป็นทองคำแท้ ราคารับซื้อก็ซื้อตามราคาทองในปัจจุบัน ตนจึงตัดสินใจซื้อมา

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ต่อมา ได้เอาต่างหูไปขายคืนที่ร้าน เพราะต่างหูทองเกิดลอก ในวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางร้านบอกว่า ต่างหูเป็นทอง 90% และผู้ซื้อน่าจะใส่ไปโดนน้ำหอมหรือโลชั่น พร้อมทั้งตีราคารับซื้อคืนในราคา 259 บาท ทำให้ต้องตัดใจยอมขายต่างหูขาดทุน ทั้งที่คาใจว่า ทองคำที่พนักงานขายบอกว่าเป็นทองคำแท้ ทำไมถึงเกิดลอกขึ้นมาได้แถมราคารับซื้อคืนก็ลดลงอย่างน่าใจหาย ทั้งที่ใช้ได้แค่ 5 วัน

ด้านพนง.ร้านทองปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์แต่ให้ข้อมูลว่า ตนได้บอกกับผู้ซื้อแล้วว่าต่างหูเป็นทอง 90% แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำให้ซื้อทอง 96.5% จะดีกว่า แต่ผู้ซื้อยืนยันว่าจะซื้อทอง 90%

ส่วนสาเหตุที่ทองเกิดลอก เนื่องจาก อาจจะใส่ไปโดนน้ำหอมหรือโลชั่น ส่วนการตีราคารับซื้อทอง ก็เป็นราคามาตรฐานที่รับซื้อกันทั่วไป ตามเปอร์เซ็นต์ของเนื้อทอง พนักงานขายกล่าว

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้

หอยนางรม


Share