เฮ ครม.เห็นชอบ แจกเงินเที่ยวปันสุข ลงทะเบียนผ่านแอพของธนาคารกรุงไทย

เฮ ครม.เห็นชอบ แจกเงินเที่ยวปันสุข ลงทะเบียนผ่านแอพของธนาคารกรุงไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 16 มิถุนายน 63 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว เป็นมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกระทรวงการคลังเสนอเข้าที่ประชุมให้จัดทำโครงการมอบส่วนลด เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว

ซึ่งมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวประกอบด้วย 3 แพ็กเกจ แบ่งเป็น แพ็กเกจสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสำหรับประชนทั่วไป เป็นระยะเวลา 4 เดือนตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง เดือนตุลาคม 2563

โดยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงขั้นตอนในการจองรับสิทธิทั้ง 3 แพ็กเกจว่า เบื้องต้นจะตั้งชื่อเพียงชื่อเดียวและเป็นชื่อที่สื่อให้เห็นชัดเจนว่าเป็นการกระตุ้นมาตรการไทยเที่ยวไทย

ผู้ว่าฯการท่องเที่ยว ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาชื่อที่เหมาะสม หากทางการได้ชื่อที่เหมาะสม รวมไปถึงได้ระบบลงทะเบียนแบบดิจิทัลแล้ว จะเริ่มเปิดให้ประชาชนได้ใช้งานต่อไป

สำหรับรายละเอียดและเงื่อนไขขั้นตอนเบื้องต้น ที่ถูกเปิดเผยออกมาได้แยกออกเป็น 3 แพ็กเกจ ได้แก่

1)แพ็กเกจกำลังใจ สำหรับจนท.บุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 1,200,000 คน เป็นการมอบงบฯศึกษาดูงานแบบอบรมสัมมนา ผ่านผู้ประกอบการท่องเที่ยว หรือรัฐบาลจ่ายเงินให้ 2,000 บาทต่อคน

2)แพ็กเกจเราไปเที่ยวกัน สำหรับประชาชนทั่วไป มอบส่วนลดค่าจองห้องพัก โดยช่วยจ่ายค่าห้องพัก 40% ต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 3000 บาท/คืน สามารถเลือกโรงแรมได้เอง

3)แพ็กเกจเที่ยวปันสุข สำหรับประชาชานทั่วไป มอบส่วนลดค่าเดินทาง ทั้งตั๋วเครื่องบิน หรือค่ารถเช่า โดยที่ผู้ซื้อจ่าย 60% รัฐช่วยจ่ายที่เหลืออีก 40% สูงสุดไม่เกิน 1000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ ต้องเป็นคนไทยอายุ 20 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนผ่านแอพของธนาคารกรุงไทยเพื่อขอรับบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิคส์และนำมาเป็นส่วนลด.

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

หอยนางรม


Share