อนุมัติแล้ว แจกเงินเที่ยว 3 พันบาท ด่วนตรวจสอบวิธีลงทะเบียน ที่แอพกรุงไทยได้เลย

อนุมัติแล้ว แจกเงินเที่ยว 3 พันบาท ด่วนตรวจสอบวิธีลงทะเบียน ที่แอพกรุงไทยได้เลย

มีรายงานว่า เมื่อวันที่16 มิถุนายน 63 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว เป็นมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงการคลังเสนอเข้าที่ประชุม ให้จัดทำโครงการมอบส่วนลด เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศ

สำหรับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ประกอบด้วย 3 แพ็กเกจ แบ่งเป็น แพ็กเกจสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และ แพ็กเกจสำหรับประชนทั่วไป เป็นระยะเวลา 4 เดือนตั้งแต่ กรกฎาคม-ตุลาคม 2563

โดยก่อนหน้านี้ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยถึงขั้นตอนในการจองรับสิทธิทั้ง 3 แพ็กเกจว่า เบื้องต้นจะตั้งชื่อเพียงชื่อเดียว และเป็นชื่อที่สื่อให้เห็นชัดเจนว่า เป็นการกระตุ้นมาตรการไทยเที่ยวไทย

ผู้ว่าฯ ททท. ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาชื่อที่เหมาะสม หากทางการได้ชื่อที่เหมาะสม รวมไปถึงได้ระบบลงทะเบียนแบบดิจิทัลแล้ว จะเริ่มเปิดให้ประชาชนได้ใช้งานต่อไป

สำหรับรายละเอียดและเงื่อนไขขั้นตอนเบื้องต้น ที่ถูกเปิดเผยออกมาได้แยกออกเป็น 3 แพ็กเกจ ได้แก่

1)แพ็กเกจ กำลังใจ สำหรับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 1.2 ล้านคน เป็นการมอบงบฯศึกษาดูงานแบบอบรมสัมมนา ผ่านผู้ประกอบการท่องเที่ยว หรือรัฐบาลจ่ายเงินให้ 2,000 บาทต่อคน

2)แพ็กเกจ เราไปเที่ยวกัน สำหรับประชาชนทั่วไป มอบส่วนลดค่าจองห้องพัก โดยช่วยจ่ายค่าห้องพัก 40% ต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน สามารถเลือกโรงแรมได้เอง

3)แพ็กเกจ เที่ยวปันสุข สำหรับประชาชานทั่วไป มอบส่วนลดค่าเดินทาง ทั้งตั๋วเครื่องบิน หรือค่ารถเช่า โดยที่ผู้ซื้อจ่าย 60% รัฐช่วยจ่ายที่เหลืออีก 40% สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ต้องเป็นคนไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนผ่านแอพของธนาคารกรุงไทย เพื่อขอรับบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิคส์และนำมาเป็นส่วนลด

หอยนางรม


Share