ไปดูขั้นตอนรับเงิน ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข 3 พัน ช่วยจ่ายค่าที่พักผ่านเป๋าตัง

ไปดูขั้นตอนรับเงิน ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข 3 พัน ช่วยจ่ายค่าที่พักผ่านเป๋าตัง

มีรายงานจากกรณี นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ในส่วนของการสนับสนุนการท่องเที่ยว โดยระบุว่า ที่ประชุมเห็นชอบ ใน 3 โครงการ เที่ยวปันสุข โดยมีรายละเอียดดังนี้

-สามารถลงทะเบียนแจ้งความจำนง 1 คน 1 สิทธิ์ ผ่านแพลตฟอร์ม ธนาคารกรุงไทย โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าเดินทางผ่านผู้ประกอบการท่องเที่ยว 2,000 บาทต่อคน เดินทางไม่เกิน 2 วัน 1 คืน (กรกฎาคม-ตุลาคม 2563)

-นักท่องเที่ยวประชาชนทั่วไป ได้รับส่วนลดค่าจองห้องพัก จากการลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์ม ธนาคารกรุงไทย 1 คน 1 สิทธิ์

-สามารถจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ นักท่องเที่ยวจ่ายค่าที่พัก 60% โดยรัฐบาลจะช่วยจ่ายค่าห้องพัก 40% ต่อคืน แต่ไม่เกิน 3,000 บาท (รัฐบาลจ่ายเงินให้โรงแรมหลังนักท่องเที่ยวเช็กเอาต์)

ในส่วนของ ผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก มีเงื่อนไขดังนี้

-ราคาห้องพักจะต้องไม่สูงกว่าราคาที่เสนอขายผ่านเว็บจองที่พักออนไลน์ (OTA)

-ผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านแพลตฟอร์ม ธนาคารกรุงไทย

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกโรงแรมได้เอง รวมไปถึงจะได้รับสิทธิ์ อี-วอยเชอร์ (E-Voucher) แจกเงินเที่ยว 600 บาทต่อคืน (สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) เมื่อใช้จ่ายในโรงแรมสำหรับการท่องเที่ยวข้ามจังหวัด โดยจะได้รับเงินผ่านทางแอปพลิเคชัน เป๋าตัง สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันเช็กอิน ถึง วันเช็กเอาต์

ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 

ระบบปฏิบัติการ iOS 

โครงการ เที่ยวปันสุข

รัฐสนับสนุนให้ประชาชนไม่น้อยกว่า 2 ล้านคน โดยจำหน่ายบัตรโดยสาร ทั้งเครื่องบิน รถเช่า รถขนส่ง ในอัตราไม่เกิน ร้อยละ 40 (ไม่เกิน 1,000 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีโครงการที่เชื่อมโยงกันระหว่าง เที่ยวปันสุข และ เราไปเที่ยวด้วยกัน ถ้าหากมีการจองห้องพักในโครงการ เราไปเที่ยวด้วยกัน จะสามารถจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับในราคา 2,500 บาท อีก 1 สิทธิ์

คาดว่าจะเริ่มเดือนกรกฎาคม – ตุลาคม 2563 เป็นเวลา 4 เดือน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์ม ธนาคารกรุงไทย เพื่อรับ Promotion Code

ขอขอบคุณ กรุงไทย

หอยนางรม


Share