ไม่หยุด! เพจดัง รวบรวมยอดบริจาค ฌอน พร้อมเรียกร้องโชว์สเตทเมนต์

ไม่หยุด! เพจดัง รวบรวมยอดบริจาค ฌอน พร้อมเรียกร้องโชว์สเตทเมนต์

กลายเป็นกรณีที่สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ เปิดรับบริจาคได้เงินกว่า 8 แสนบาท แต่ปรากฏว่า นำไปใช้บริจาคช่วย โค วิด-19 ไม่ได้นำไปช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า จังหวัดเชียงใหม่ ตามวัตถุประสงค์ในการเปิดรับเงินบริจาค และยังนำเงินไปผลิตสื่อกว่า 2.5 แสนบาท อีกทั้งการเปิดเผยยอดบัญชีเงินบริจาคยังไม่เคลียร์ และถูกโยงว่า มีการจ่ายเงินจ้างอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อโปรโมทภาพลักษณ์งานปลูกป่านั้น

ล่าสุดเพจ CSI LA ยังเกาะติดเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้า ได้ประกาศขอรวบรวมยอดบริจาคจากชาวโซเชียลที่ได้เข้าร่วมโครงการกับ ฌอน เพื่อเปรียบเทียบว่า ยอดบริจาคเท่าใด และมีการโพสต์การรวบรวมยอดบริจาคบางส่วน ที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น

โดยโพสต์ระบุว่า “แฟนเพจของCSILAได้ทำการรวบรวมใบสลิป ของคนที่บริจาคเงินให้ฌอน จากหน้าเพจของฌอนเอง แค่นี้ก็เกือบ5แสนบาทแล้วครับ ยังมีอีกหลายๆเม้น ที่บอกว่าบริจาคแล้ว แต่ไม่ได้โชว์สลิป เลยไม่สามารถเอามารวมได้ นี่ยังไม่รวมช่องบริจาคทางIGด้วย”

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก CSILA

และยังพบว่า ก่อนหน้ามีเพจดังอย่าง Drama-addict ได้โพสต์ถึงเรื่องยอดบริจาคว่า มาครับ มาช่วยกันส่งเสียงเชียร์ ฌอน เอาสเตทเม้นท์มาตบหน้าอีควีนกัน “แฟนคลับทั่วประเทศกำลังรอคุณเอาสเตทเม้นท์มาตบหน้าอีควีนให้หงายเงิบนะครับ”

ภาพจาก Drama-addict

หอยนางรม


Share