กระทรวงคลัง ประกาศแล้ว ถึงคนที่ไม่ได้เงิน 2 ล้านคน

กระทรวงคลัง ประกาศแล้ว ถึงคนที่ไม่ได้เงิน 2 ล้านคน

4 กรกฎาคม 63 หลังจากกระทรวงการคลัง จะมีการโอนเงินช่วยเหลือcovid ให้กับกลุ่มที่ตกหล่นและยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ โดยจะเป็นการโอนเงิน 3,000 บาท เข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ e-Money ให้กับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการฯหรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคนนั้น

ล่าสุด ทางด้านดร.ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรมว.กระทรวงการคลัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค Dr.Thanakorn Wangboonkongchana ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ อัปเดตเรื่องการรับเรื่องราวร้องทุกข์ ที่กระทรวงการคลังและทั่วประเทศจากกลุ่มคนที่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือcovid-19 ว่ากระทรวงการคลังยังคงเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของการรับเรื่องราวร้องทุกข์นั้น ขณะนี้ทางคลังได้รับเรื่องมากกว่า 2 ล้านฉบับ ซึ่งสำนักงานเศรษฐกิจการคลังได้ดำเนินการตรวจสอบคัดกรองใกล้จะเสร็จทั้งหมดแล้ว กระทรวงการคลังจะหามาตรการช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในช่วงแรกของการจ่ายเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน อาจจะขลุกขลักบ้าง แต่สุดท้ายทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย หลังจากรัฐฯเริ่มคลายล็อก กระทรวงการคลังก็เดินหน้าฟื้นฟูประเทศอย่างเต็มที่ สอดคล้องตามยุค (New Normal) มั่นใจว่าจะสามารถพลิกฟื้นประเทศกลับคืนสู่ภาวะปกติได้อย่างแน่นอน.

ขอบคุณข้อมูล Dr.Thanakorn Wangboonkongchana ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ

หอยนางรม


Share