เฮดังๆ ผู้ถือบัตรคนจน เงินเข้าเเล้ว อย่าลืมเช็ค

เฮดังๆ ผู้ถือบัตรคนจน เงินเข้าเเล้ว อย่าลืมเช็ค

4 ก.ค. 63 มีรายงานว่านายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดทางด้าน นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) จำนวน 1.14 ล้านคน เดือนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน พฤษภาคม ถึง กรกฎาคม รวมเป็นเงิน 3,000 บาท/คน โดยเงินจะเข้าบัญชีในครั้งเดียว ในวันที่ 4 กรกฎาคม 63 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

เลขานุการรมว.คลัง กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะต้องไม่เป็นผู้ประกันตนตามม.33 ของสำนักงานประกันสังคม และยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือช่วยเหลือจากโครงการใดๆของรัฐ

ทั้งนี้ ในส่วนของการรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่กระทรวงการคลังและทั่วประเทศนั้น มีมากกว่า 2 ล้านฉบับ สศค.ได้ดำเนินการตรวจสอบคัดกรองใกล้จะเสร็จทั้งหมดแล้ว กระทรวงการคลังจะหามาตรการช่วยเหลือต่อไป ที่ผ่านมาในช่วงแรกของการจ่ายเงินช่วยเหลือ 5,000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน อาจจะขลุกขลักบ้าง แต่สุดท้ายทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนพอใจเป็นอย่างมาก

และหลังจากรัฐฯเริ่มคลายล็อค กระทรวงการคลังก็เดินหน้าฟื้นฟูประเทศอย่างเต็มที่ตามยุทธศาสตร์ที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตมได้ให้นโยบายไว้ ซึ่งเป็นแผนงานและโครงการที่สอดคล้องตามยุควิถีชีวิตใหม่ หรือ new normal ที่ชัดเจน มั่นใจว่าจะสามารถพลิกฟื้นประเทศกลับคืนสู่ภาวะปกติได้อย่างแน่นอน นายธนกร กล่าว

หอยนางรม


Share