3 วิธีเช็คเงิน 3,000 สวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ยุ่งยาก

3 วิธีเช็คเงิน 3,000 สวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ยุ่งยาก

จากที่รัฐฯช่วยเหลือผู้ถือบัตรคนจน ซึ่งเริ่มจ่ายไปแล้วในวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา และสืบเนื่องมาจากวันที่ 4 ก.ค.63 ที่หลายๆคนยังไม่ได้รับเงิน 3,000 บาท วันนี้ทีมงานจึงรวบรวม 3 วิธี ตรวจสอบเงิน 3,000 บาท บัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาฝาก เป็นการเช็คง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก 3 วิธีนี้อย่างไรไปดูกันค่ะ

1)ตู้เอทีเอ็ม (ATM) ธนาคารกรุงไทย

-สอดบัตรสวัสดิการฯเข้าตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย แล้วใส่รหัสผ่าน 6 หลัก

-เมื่อเข้าหน้าเมนูหลักแล้ว ให้กดปุ่ม บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

*หมายเหตุ หากตู้ ATM ใดไม่มีปุ่มบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะไม่สามารถทำรายการต่อได้ต้องหาตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยตู้อื่นแทน

จากนั้น กดปุ่ม “ขอดูยอดเงินคงเหลือ” เพื่อตรวจสอบว่า มีเงินโอนเข้ามาหรือไม่ และเหลือยอดเงินที่สามารถกดได้เท่าไร หน้าจอจะแสดงยอดเงินคงเหลือที่ใช้ได้ โดยระบบจะถามว่า ท่านต้องการบริการอื่นอีกหรือไม่ หากต้องการถอนเงิน ให้กดปุ่ม ต้องการ ระบบจะกลับมาที่หน้าเมนูหลักอีกครั้ง หลังจากนั้นให้กดปุ่ม “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ซ้ำกดปุ่ม ถอนเงิน ใส่จำนวนเงินที่ต้องการถอนและกดปุ่ม “ถูกต้อง” ก็จะได้รับเงินสดจากตู้ ATM

2)Call Center ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บัตรคนจน ตรวจสอบได้โดยผ่านระบบอัตโนมัติของศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ตลอด 7 วัน 24 ชม. ผ่าน Call Center ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ฯ หมายเลข 02-109-2345 ในช่วงนี้ ระบบอัตโนมัติจะมีการเกริ่นนำเรื่องจ่ายเงินช่วยเหลือ จำนวน 3,000 บาท จากนั้นให้ กดหมายเลข 3 ตรวจสอบยอดวงเงินคงเหลือ ตามด้วย กด 1 กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งระบบจะให้กรอกเลขบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 16 หลัก หรือเลขบัตรประชาชน 13 หลักเพื่อตรวจสอบวงเงินต่อไป

*หมายเหตุ ล่าสุด Call Center ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ฯ ระบบอัตโนมัติเกิดอาการรวนเพราะมีสายโทรเข้าจำนวนมาก

ทั้งนี้ บางครั้งระบบจะไม่เกริ่นนำเรื่องโครงการจ่ายเงินเยียวยา 3000 บาท แต่จะเป็นระบบอัตโนมัติปกติที่ให้กด 1 หรือ 2 เพื่อเลือกว่าเป็นผู้ถือหรือไม่ หากเข้าระบบดังกล่าว จะไม่มีสามารถตรวจสอบวงเงินคงเหลือในบัตรได้ โดยผู้ถือบัตรฯ จะสามารถอายัดบัตร หรือตรวจสอบสิทธิประโยชน์ได้เท่านั้น

หากต้องการเช็คกับจนท. Call Center จะต้องโทรเข้าศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ฯ ในเวลาทำการคือ วันจันทร์ ถึง ศุกร์ ระหว่างเวลา 8.30-17.30 น. เท่านั้น โดยจะสามารถเริ่มติดต่อได้วันอังคารที่ 7 ก.ค.นี้

3)แอพฯเป๋าตังของธนาคารกรุงไทย ผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนสามารถ เช็คเงินผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังของธนาคารกรุงไทย โดยเมนูบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบนแอพจะแสดงยอดเงินคงเหลือในกระเป๋า e-Money ของบัตร

โดยต้องดาวน์โหลดและติดตั้งแอพฯ ก่อน ดังนี้

-ดาวน์โหลดแอพฯ เป๋าตังผ่านระบบ ios หรือ google play

-ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ให้ดำเนินการตั้งค่า โดยระบุเบอร์มือถือ ซึ่งรหัส OTP จะถูกส่งมาตามเบอร์ที่ระบุ

-ระบุ OTP จำนวน 6 หลักที่ได้รับจาก SMS

-ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ

-ตั้งรหัส PIN เป็นตัวเลข 6 หลัก

-กดยืนยันรหัส PIN อีกครั้ง

-เปิดใช้งานระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ ถ้าโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้นรองรับทำการผูกบัญชี/บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

-วิธีผูกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับแอพฯ เป๋าตัง กรณีไม่เคยผูกบัญชีมาก่อน ให้กดปุ่ม ผูกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

-กรณีเคยผูกบัญชีแล้ว กดปุ่ม บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แล้วกดปุ่ม ผูกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

จากนั้น นำโทรศัพท์มือถือสแกนหน้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แล้วระบุรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 6 หลัก และระบุรหัส Laser ID หลังบัตรประชาชน 12 หลัก เมื่อผูกบัตรคนจนกับแอพฯ เป๋าตังสำเร็จแล้ว หน้าจอจะแสดงยอดวงเงินคงเหลือในกระเป๋า e-Money และสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ได้รั

3 วิธีเช็คง่ายๆตรวจสอบเงิน 3000 บาท บัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาฝาก เป็นการเช็คง่ายๆไม่ยุ่งยากอะไร อย่างไรแล้ว เราก็หวังอย่างยิ่งจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านที่ อยากจะเช็คเงิน คนที่่ยังไม่เข้าก็รอก่อนนะคะ เนื่องจากรัฐจำจ่ายถึงวันที่ 9 กรกฎาคม ฉะนันอย่าพึ่งกังวลใจ

ขอบคุณที่มา ไทยรัฐ

หอยนางรม


Share