สาวโอด ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังได้รับหนังสือเรียกเงิน 5,000 คืน ทั้งที่ไม่เคยได้แม้แต่บาทเดียว

สาวโอด ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังได้รับหนังสือเรียกเงิน 5,000 คืน ทั้งที่ไม่เคยได้แม้แต่บาทเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 5 กรกฎาคม 63 นางวราภรณ์ จันทนานนท์ วัย 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/6 ถ.จุลจอมเกล้า ชุมชนวัดดอนกระถิน ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดถูกหนังสือจากกระทรวงการคลัง เรียกคืนเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาท 3 เดือน เป็นเงินรวม 15,000 บาทภายใน 7 วัน ทั้งที่ตนไม่เคยได้รับเงิน เนื่องจาก มีฐานะยากจนและเลิกกับสามี ต้องหาเลี้ยงดูแลลูกทั้ง 4 คนเพียงคนเดียว ทำให้เกิดความเครียดกลัวถูกดำเนินคดี

ต่อมานายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบเรื่องจึงสั่งให้ นางเพ็ญลดา สายสวัสดิ์ คลังจ.สุราษฎร์ธานี รีบดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมนำเจ้าหน้าที่คลังจังหวัด ปภ.จังหวัดและพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวนางวราภรณ์ที่บ้านพบว่า มีรายได้น้อยและได้รับผลกระทบจริง จึงมอบเงินและถุงยังชีพช่วยบรรเทาทุกข์

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบนางวราภรณ์ ได้ขอใช้สิทธิ์ขอรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท 3 เดือน ซึ่งขณะที่กระทรวงการคลังกำลังโอนเงิน พบเลขบัญชีไม่ตรงกัน ขณะกำลังตรวจสอบอยู่ปรากฎว่าหลานนางวราภรณ์ ได้กดยกเลิกขอใช้สิทธิ์ ทำให้โอนเงินไม่ได้

ซึ่งจะขอทบทวนสิทธิ์ใหม่ก็ไม่ได้และมีเรื่องหนังสือขอคืนเงินแต่ตรวจสอบแล้ว เงินยังไม่ได้โอนมา จึงให้ทางคลังจังหวัดยืนยันกลับไป ซึ่งจะปล่อยเขาให้เดือดร้อนไม่ได้ เพราะครอบครัวมีภาระต้องเลี้ยงดูแลบุตรเพียงลำพังคนเดียว จึงมาเยี่ยมให้กำลังใจและยืนยันไม่ต้องคืนเงินใดๆ

ทางด้าน นางวราภรณ์ กล่าวว่า ขอบคุณผู้ว่าฯที่มาช่วยเหลือครอบครัวตน ซึ่งไม่ต้องคืนเงินอะไรแล้วทำให้สบายใจขึ้น

ขอบคุณ posttoday

หอยนางรม


Share