หนุ่ม 30 ไปปาร์ตี้โควิด 19 คิดว่าโรคเป็นข่าวปลอม มั่นใจไม่ติดเชื้อ สุดท้ายดับสลด

หนุ่ม 30 ไปปาร์ตี้โควิด 19 คิดว่าโรคเป็นข่าวปลอม มั่นใจไม่ติดเชื้อ สุดท้ายดับสลด

 วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 เอบีซีนิวส์ รายงานว่า ชายหนุ่มชาวอเมริกันวัย 30 ปี (ไม่เปิดเผยนาม) เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเทกซัส หลังจากเข้าร่วม “ปาร์ตี้โควิด 19” โดยเขาเข้าใจมาตลอดว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส เป็นข่าวปลอม และพูดกับพยาบาลในวาระสุดท้ายก่อนสิ้นใจว่า “ผมทำผิดพลาดไปแล้ว “
           ดร.เจน แอปเปิลบี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเมทอดิสต์และโรงพยาบาลเด็กเมธอดิสต์ เปิดเผยว่า คนไข้หนุ่ม วัย 30 ปี ดังกล่าว คิดว่าตนเองยังหนุ่มแน่น แข็งแรง อยู่ยงคงกระพัน และไม่มีทางติดโรคอย่างแน่นอน แต่สุดท้ายเขาก็ติดเชื้อ และอาการทรุดหนักลงถึงชีวิต

           สำหรับ “Covid-19 Party” กำลังเป็นเทรนด์ฮิตที่เป็นที่นิมยมในหมู่วัยรุ่นและคนหนุ่มสาวชาวอเมริกัน โดยปาร์ตี้ดังกล่าวจะเป็นปาร์ตี้มีคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนามาเป็นพระเอกหรือนางเอกของงาน

           กติกาของปาร์ตี้นี้คือ คนที่มาร่วมงานจะแข่งกันว่าใครจะติดเชื้อได้เป็นคนแรก รายงานข่าวระบุว่า ที่รัฐแอละบามา เด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยหลายคนถึงขั้นลงขันพนันกันเป็นจริงเป็นจังว่าคนที่ติดเชื้อก่อนเป็นคนแรกคือ “ผู้ชนะ” และจะได้เงินรางวัลไป

           แพทย์หญิงแอปเปิลบี กล่าวอีกว่า ตนพบว่ามีเคสผู้ป่วยใหม่ที่เป็นคนวัยหนุ่มสาว อายุ 20 – 30 ปี เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตนไม่ได้ต้องการสร้างกระแสหวาดกลัว แต่อยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจทุกคนสามารถติดโรคโควิด-19 กันได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

  ทั้งนี้ ในศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดในรัฐเทกซัส โดยมีผู้ป่วยทะลุ 10,000 รายเป็นครั้งแรก และทั้ง 10,000 รายนี้เป็นเคสใหม่ที่พบในวันเดียวเท่านั้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีผู้เสียชีวิตถึง 95 รายในช่วงสัปดาห์ดังกล่าว
“มันมาราวกับคลื่นยักษ์สึนามิเลยครับ” ริชาร์ด กอร์เตซ ผู้พิพากษาประจำอีดาลโกเคาน์ตี เขตชายแดนสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโก กล่าวถึงเคสใหม่ที่เกิดขึ้น

           ทางด้าน นิวยอร์กไทม์ส รายงานว่า ตัวเลขผู้ป่วยโควิด 19 ในสหรัฐฯ ขณะนี้ พบว่ามีมากกว่า 3,258,400 ราย เสียชีวิตแล้ว 134,559 ราย

หอยนางรม


Share