ผวาโควิดอีกรอบ ระยอง สั่งปิด 11 สถานศึกษา ร้อนถึงศบค.เคลียร์การ์ดตก

ผวาโควิดอีกรอบ ระยอง สั่งปิด 11 สถานศึกษา ร้อนถึงศบค.เคลียร์การ์ดตก

มีรายงานว่า วันนี้ (13 ก.ค. 63) ทางเพจเฟสบุ๊ก เทศบาลนครระยอง ได้ออกมาเผยแพร่ประกาศเทศบาลระยอง โดยระบุว่า…จากที่มีข่าวการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เกิดขึ้นใน จ.ระยอง เพื่อเป็นการป้องกันการเผยแพร่เชื้อไวรัส COVID-19

เทศบาลนครระยองจึงปิดการสอนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครระยองทั้ง 6 โรงเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจำนวน 2 ศูนย์ ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.2563 ดังนี้

1.โรงเรียนสาธิตเทศบาลนครระยอง
2.โรงเรียนนครระยองวิทยาคม
3.โรงเรียนเทศบาลบ้านปากคลอง
4.โรงเรียนเทศบาลวัดปากน้ำ
5.โรงเรียนวัดโขดทิมธาราม
6.โรงเรียนเทศบาลวัดลุ่ม
7.ศูนย์เด็กเล็กวัดเนินพระ
8.ศูนย์เด็กเล็กวัดป่าประดู่

ขณะเดียวกัน ทางด้านน.ส.นภาวรรณ รุ่งจำรัส ครูโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง ได้ลงนามในประกาศวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง เรื่อง การปิดเรียนของนักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาตากสินระยอง กรณีเหตุพิเศษด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัส COVID-19

จึงขอแจ้งปิดสถานศึกษา ตั้งแต่วันที่ 14 – 17 ก.ค. 63 และโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ได้ประกาศปืดสถานศึกษากรณีเหตุพิเศษตั้งแต่วันที่ 14 – 17 ก.ค. 63 เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (14 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จะแถลงข่าวในเวลา 11:30 น. เป็นการเฉพาะ หลังจากที่เดิมจะมีการแถลงข่าว ศบค. ครั้งต่อไปในวันศุกร์ที่ 17 ก.ค. นี้

ขอขอบคุณ เทศบาลนครระยอง

หอยนางรม


Share