ช็อค! ลูกทูตวัย 9 ขวบ พบเชื้อโควิดตั้งแต่สนามบิน แต่ได้ยกเว้น มานอนคอนโด

ช็อค! ลูกทูตวัย 9 ขวบ พบเชื้อโควิดตั้งแต่สนามบิน แต่ได้ยกเว้น มานอนคอนโด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 กรกฎาคม 63 นพ.ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรคเดินทางมาพร้อมคณะ เพื่อลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้พักอาศัยในคอนโดย่านสุขุมวิท โดยก่อนหน้านี้พบด.ญ.วัย 9 ขวบ ติดเชื้อcovid-19 หลังจากเดินทางกลับจากประเทศซูดาน พร้อมกับครอบครัวคณะทูตอีก 4 คน รวมเป็น 5 คน ซึ่งในเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสาร 245 คน และพบผู้ติดเชื้อ รวม 12 คน รวมผู้ป่วยรายนี้จึงมีการส่งต่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของกรุงเทพ สมุทรปราการและฉะเชิงเทรา

นพ.ปรีชา ยอมรับว่า เด็กหญิงในครอบครัวทูตนี้ ตรวจพบเชื้อตั้งแต่ลงจากสนามบินสุวรรณภูมิช่วงตี 5 ของวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้วแต่ด้วยยกเว้นและคาดการณ์ว่า จะสามารถปฏิบัติตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้ จึงให้กลับออกไปจากสนามบินสุวรรณภูมิ เบื้องต้น ครอบครัวทูตมีด.ญ.รายเดียวที่พบเชื้อและอีก 4 คน กักตัวตามมาตราการในสถานที่ของรัฐบาลจัดเตรียมไว้และยังไม่มีใครติดเชื้อเพิ่ม

ส่วนผู้โดยสารที่เหลือและกลุ่มเสี่ยงต่างๆคลอดจนผู้ติดเชื้อ ขั้นตอนการสอบสวนโรคยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่ามีความเสี่ยงหรือ 12 คนดังกล่าวนั้นติดเชื้อจากที่ใดบ้างแต่ทางกรมควบคุมโรคจะทำการตรวจสอบรายชื่อทุกที่นั่งในเที่ยวบินดังกล่าวอีกครั้ง

ขณะที่ขบวนรถของกรมควบคุมโรคได้ทยอยเข้าไปด้านในคอนโดอย่างต่อเนื่อง โดยมีการนำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยตรวจโรคcovid-19 ซึ่งได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำมาตรวจคัดกรองเชื้อในกลุ่มผู้พักอาศัยและผู้ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยง ซึ่งก่อนการตรวจคัดกรองจนท.จะซักถามข้อมูลอย่างละเอียดถึงสาเหตุการเข้ารับการตรวจ เพื่อคัดกรองกลุ่มที่มีความเสี่ยงจริง ตลอดจนเข้าทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกห้องพักทุกชั้นของคอนโดแห่งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและสร้างความมั่นใจให้ผู้พักอาศัยอย่างสูงสุด

ขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการตรวจคัดกรองเชื้อcovid โดยเน้นไปที่กลุ่มเสี่ยงคือแม่บ้าน รปภ. และผู้พักอาศัยตามลำดับ ซึ่งผู้พักอาศัยหรือลูกบ้านต่างก็บอกว่ามั่นใจในมาตรการของทางภาครัฐ

ขอบคุณที่มา ข่าวช่องวัน

หอยนางรม


Share