เปิดนาที ทหารอียิปต์ติดcovid-19 แอบมาเดินเล่นห้าง

เปิดนาที ทหารอียิปต์ติดcovid-19 แอบมาเดินเล่นห้าง

จากกรณีทหารอียิปต์ติดcovid-19 มาเดินเล่นห้าง ล่าสุด ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช.สธ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อcovid-19 เดินทางมาที่จังหวัดระยองว่า

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าทหารอียิปต์ทั้ง 31 คน ได้แอบเดินทางไปยัง 2 สถานที่ในเบื้องต้น คือ ห้างแหลมทอง 27 คน โดยเดินเท้ามาจากโรงแรมที่อยู่ใกล้กัน ส่วนอีก 4 คน ได้เดินทางไปโดยแท็กซี่ไปยังห้างเซนทรัลพลาซ่าระยอง

ภาพจาก Ch7HD News

เมื่อแยกกลุ่มย่อยใน 27 คนที่มาเดินห้างแหลมทองพบว่ากลุ่ม 6 คน คือ กลุ่มที่มีผู้ติดเชื้อ จากภาพกล้องวงจรปิดภายในห้างพบว่า ได้เดินเล่นบริเวณชั้น 2 และ ชั้น 3 แต่ไม่ได้มีการรับประทานอาหารแต่อย่างใด ซึ่งตลอดเวลาที่เดินห้าง ทั้งหมดที่มาได้มีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ทั้งนี้ จากการปรึกษาหารือกับผู้บริหารห้างแหลมทอง ได้ข้อสรุปว่า จะมีการปิดห้างตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อความปลอดภัย และหลังจากนั้นจะมีการทำความสะอาดแล้ว กระทรวงธารณสุขจังหวัดจะเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบและกำหนดการเปิดอีกครั้ง

ภาพจาก Ch7HD News

โดยคาดว่า จะสามารถเปิดได้ในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ส่วนห้างเซนทรัลพลาซ่าระยองที่มีทหารอียิปต์เดินทางไปด้วยนั้นก็จะมีมาตรการในการทำความสะอาด แต่เนื่องจาก มีความเสี่ยงน้อยกว่าจึงไม่มีการสั่งปิดห้าง เพราะจากการตรวจสารคัดหลั่งทหารอียิปต์ทั้ง 4 คนที่ไปนั้นพบว่าไม่มีการติดเชื้อ

ภาพจาก Ch7HD News

ขอบคุณ Ch7HD News

หอยนางรม


Share