หมอตี๋ เผยเเนวทางฟื้นฟูระยอง ใครมาแล้วติดโควิด รับไปเลย 1 แสน

หมอตี๋ เผยเเนวทางฟื้นฟูระยอง ใครมาแล้วติดโควิด รับไปเลย 1 แสน

สืบเนื่องจากกรณีทหๅรอียิปต์ติด covid เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งและเดินเที่ยวห้างใน จ.ระยอง เกิดผลกระทบกับธุรกิจต่างๆและโรงเรียนที่ต้องปิดอย่างเร่งด่วน รวมถึงสร้างความกังวลให้กับชาวระยองและจังหวัดอื่นๆด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่พบผู้ติดในประเทศเลย พบเพียงผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเท่านั้น และเศรษฐกิจกำลังกลับมรุ่งเรือง แต่แล้วก็กลับพบปัญหาดังกล่าวอีกครั้ง

ล่าสุดนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟสบุ๊ค หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ ถึงแนวทางที่ทางตนเองและทุกภาคส่วนร่วมกันทำเพื่อให้ระยองกลับมาสู่สภาวะปกติสุขโดยเร็ว ระบุ แนวทางที่ผมและทุกภาคส่วน ร่วมกัน ทำเพื่อให้ระยอง กลับมาสู่สภาวะปกติสุขโดยเร็วครับ วันนี้ห้างเปิด วันนี้โรงแรมเปิด วันจันทร์โรงเรียนทั้งหมดเปิด

สธ.ทำหนังสือให้กระทรวงมหาดไทย ทำความเข้าใจ กับ ผู้ว่าทุกจังหวัด กรณีกักตัวชาวระยองที่เดินทางเข้าจังหวัด ต่างๆ ศบค.จะมีมาตรการเพื่อส่งเสริมการจัดกิจกรรมหรืออีเวนท์ในพื้นที่ การรณรงค์กระตุ้นการท่องเที่ยวจับมือกับทุกกระทรวงเพื่อร่วมกันทำกิจกรรมในจ.ระยอง มอบเงิน 1 แสน ต่อคน จาก นายก อบจ. หากเดินทางมาพักที่ระยองแล้วติดcovid

โพสต์ดังกล่าว

บริษัทเอกชน ปตท GC สนับสนุนทำประกันหมู่สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข จะให้การจัดการสัมนา ในทุกกรมที่จะเกิดขึ้นช่วงนี้ มาที่ จ.ระยอง โดยเริ่มต้น 3 ส.ค.นี้ กรมการแพทย์ จัดสัมมนาที่ระยอง มีผู้บริหาร ระดับสูงของกรม 250 คน 4 ส.ค. ผู้ตรวจสาธารณสุข ที่ 9 นำข้าราชการ มาจัดสัมนา ที่ระยอง โครงการ เที่ยวปันสุข อสม. หลาย จังหวัด จะจัดมาเที่ยวที่ระยอง เช่น ฉะเชิงเทรา ชลบุรี

ทั้งนี้ เป็นแนวทางเบื้องต้นของ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจ.ระยอง ซึ่งกำลังจะซบเซาอีกครั้ง โดยการชดเชย 100,000บาท หากพบว่ามาเที่ยวระยองแล้วติด covid เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคนที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวระยอง.

ขอบคุณ หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ

หอยนางรม


Share