เยาวชนปลดแอก ลงถนน ทวงถามประชาธิปไตย – ตร. ประกาศเตือน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เยาวชนปลดแอก ลงถนน ทวงถามประชาธิปไตย – ตร. ประกาศเตือน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


          เยาวชนปลดแอก ลงถนน ทวงถามประชาธิปไตย ด้านตำรวจเปิดเครื่องขยายเสียง อ่าน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีการดันรั้ว ยื้อยุด ระหว่างตำรวจ-ประชาชน
 

          จากกรณีที่กลุ่มนักศึกษาในนามเยาวชนปลดแอก นัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.00 น. เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมืองนั้น ดูเหมือนว่าการชุมนุมในครั้งนี้ จะมีอุปสรรค เพราะมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้นำดอกไม้นานาพรรณ มาจัดเต็มพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทำให้แทบไม่มีพื้นที่สำหรับการยืนชุมนุม ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ไม่มีการประดับตกแต่งแต่อย่างใด

         ล่าสุดวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 17.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้มีผู้ชุมนุมเดินทางมาจำนวนมาก โดยมีการถือป้ายเขียนข้อความต่าง ๆ ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมชุมนุมระบุว่า ตลอดการชุมนุม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเครื่องขยายเสียงและอ่านกฎหมายต่าง ๆ ตลอดเวลาเช่น พ.ร.บ.จราจร และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

          นอกจากนี้ยังมีการเผยแพรน่คลิปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมมีการยื้อยุดกันบริเวณแนวรั้ว จนผู้ชุมนุมสามารถลงไปบนถนนได้ในที่สุด ขณะที่ผู้จัดกิจกรรม ได้นำโต๊ะมากางบนถนนเพื่อทำการปราศัย และมีการร้องเพลงแร็ป “ประเทศกูมี” ระหว่างการชุมนุม

หอยนางรม


Share