ป้าไปแก้บนหลวงปู่สรวง หลังถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกระซิบบอกเลขข้างหู

ป้าไปแก้บนหลวงปู่สรวง หลังถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกระซิบบอกเลขข้างหู

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 63 ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ นางทัน ตันน้อย อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยครอบครัวเดินทางมากราบนมัสการพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพุฒ วายาโม เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา พร้อมถวายเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นการบูชาคุณหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนาและร่วมสมทบทุนก่อสร้างมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์

ซึ่งขณะนี้หลวงพ่อพุฒ วายาโม ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศกำลังร่วมกันดำเนินการก่อสร้าง ชและยังขาดปัจจัยในการก่อสร้างจำนวนมาก

นางทัน กล่าวว่า มีความศรัทธๅธรรมในองค์หลวงปู่สรวงมานาน และเมื่อเร็วๆนี้ ตนและญาติพี่น้องเดินทางมากราบนมัสการขอพรจากหลวงปู่สรวง ที่วัดโดยอธิษฐๅนขอพรต่อหน้าสรีรสังขารหลวงปู่สรวง ขอให้มีเงิน จะได้ทำบุญให้กับคุณพ่อคุณเเม่ที่ท่านได้ล่วงลับไปหลายปีแล้ว เเต่ว่ายังไม่ได้ทำบุญ เพื่อตอบแทนบุญคุณให้กับคุณพ่อคุณเเม่

หากมีเงินจะได้ทำบุญให้คุณพ่อคุณเเม่เเละถวายบูชาคุณหลวงปู่สรวงด้วย หลังจากกรๅบขอพรหลวงปู่สรวงเสร็จแล้วได้เดินทางกลับบ้าน พอตกช่วงกลางคืนกำลังจะนอนหลับ โดยกำลังเคลิ้มๆใกล้จะหลับก็ได้ยินเสียงผู้ชายมาบอกข้างหูว่า 286 ได้ยินอยู่2ครั้งตนจำได้อย่างแม่นยำและได้นอนหลับไป

นางทัน เล่าต่อว่า พอรุ่งเช้าในวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วย 286 ก็หาซื้อมาจนได้เลขชุด 2 ใบ คือสลากเลขที่ 873286 พอช่วงเย็นได้มานั่งลุ้นการออกรางวัลของกองสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งผลการออกรางวัลปรากฏว่าเลขรางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 873286 ตรงกับสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อเอาไว้พอดี คือเลข 873286 พอรู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ดีใจมาก แต่ยังไม่ได้บอกเรื่องนี้ให้ใครรู้เพราะอยู่กับหลาน 2 คน เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงปิดเรื่องนี้ไว้

หลังจากนั้น ผ่านไปได้ 4 วัน จึงโทรศัพท์ไปบอกลูกชายที่อยู่กรุงเทพฯให้ทราบว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 จากนั้น ลูกชายได้กลับมาบ้านและได้ให้ลูกพาไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.สังขะ จังหวัดสุรินทร์

จากนั้น พากันเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบๅล โดยในวันนี้ถือโอกาสพาครอบครัวเดินทางมาที่วัดไพรพัฒนา เพื่อกราบขอพรหลวงปู่สรวง ทำบุญเเก้บนถวายเงินบูชาคุณหลวงปู่สรวง ตามที่ได้ตั้งใจไว้ เเละตั้งใจจะให้หลานชายบวชถวายหลวงปู่สรวงในครั้งนี้ด้วย

ด้านพระครูโกศลสิกขกิจ กล่าวว่า อาตมๅขอแสดงความยินดีกับโยมทัน และครอบครัวที่ได้รับโชคจากหลวงปู่สรวงถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้ ได้มีศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนจำนวนมากที่พากันมากราบขอพรขอโชคจากหลวงปู่สรวงแล้ว เมื่อกลับไปบ้านก็จะโชคดีได้รับพรตามที่ขอไว้จำนวนมาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้งรางวัลที่ 1 และรางวัลต่างๆจำนวนมาก แต่ว่าผู้ที่รางวัลที่ 1 ส่วนมากแล้ว จะไม่เปิดเผยตนเองออกมาแต่จะพากันนำครอบครัวญาติพี่น้องมาแก้บนกับหลวงปู่สรวงที่ได้ให้โชคตามที่ขอพรเอๅไว้จำนวนมากทุกวัน

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

หอยนางรม


Share