ลุงตู่ เยือนเชียงใหม่ ร่วมเปิดโครงการปลูกป่า ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ

ลุงตู่ เยือนเชียงใหม่ ร่วมเปิดโครงการปลูกป่า ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ

มีรายงานว่า วันที่ 24 กรกฎาคม 63 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพร้อมคณะ ร่วมพิธีเปิดโครงการปลูกป่าและป้องกันไฟป่า ณ พื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มเส้นทางเข้าออกให้เฉพาะจนท.และบุคคลที่จัดเตรียมมา

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จประเจ้าอยู่หัว อีกทั้งยังเป็นการฟื้นฟูป่าไม้ ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

ทั้งนี้ โครงการปลูกป่าและป้องกันไฟป่า มีเป้าหมายปลูกป่าทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 2.6 ล้านไร่ ดำเนินการทั้งหมด 3 ระยะ โดยระยะที่ 1 เป็นระยะเร่งด่วน ดำเนินการใน 6 จังหวัดคือ เชียงใหม่ ตาก น่าน นครราชสีมา ชัยภูมิ และนครศรีธรรมราช ซึ่งต้องดำเนินการปลูกป่าให้เสร็จภายในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ ไม่ต่ำกว่า 1,000 ไร่ ส่วนจังหวัดอื่น รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ปลูกป่าเพิ่มพื้นที่สีเขียวจังหวัดละ 100 ไร่ รวมทั้งประเทศ 7,100 ไร่ ส่วนระยะที่ 2,3 ดำเนินการในปี 2563-2570 จะเป็นการฟื้นฟูป่าและเพิ่มพื้นที่สีเขียวนอกเขตป่า

แต่สิ่งที่สร้างความฮือฮาให้ชาวบ้านคือ เลขทะเบียนรถยนต์ที่พล.อ.ประยุทธ์นั่งมา เนื่องจาก ไม่ว่าจะเป็นนายกฯคนไหนที่เดินทางมาเชียงใหม่ ก็มักจะมีเลขไปลุ้นรางวัลอยู่เสมอ ทำให้ประชาชนไม่พลาด ดูทะเบียนรถนายกรัฐมนตรีที่นั่งลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

โดยเฉพาะบรรดาคนที่ชอบลุ้นรางวัล ซึ่งไม่ลืมใช้มือถือถ่ายภาพทะเบียน คือ 8 กศ 5676 กรุงเทพมหานคร หลายคนตั้งใจนำไปซื้อรางวัลประจำวันที่ 1 สิงหาคมนี้

หอยนางรม


Share