อัยการฯยื่นอุทธรณ์ “จำคุก เสี่ยเบนซ์” ไม่รอลงอาญา คดีเมาขับชนตำรวจและภรรยาดับ

อัยการฯยื่นอุทธรณ์ “จำคุก เสี่ยเบนซ์” ไม่รอลงอาญา คดีเมาขับชนตำรวจและภรรยาดับ

สืบเนื่องจากกรณีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เสี่ยเบนซ์เจ้าของโรงงาน ขับรถเบนซ์สปอร์ต เมาแล้วขับซิ่งชนประสานงากับรถส่วนตัวของ พตท.จตุพร งามสุวิชชากุล หรือรองตี๋ รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. ที่เดินทางมาพร้อมครอบครัวจน พตท.จตุพร เสียชีวิตพร้อมภรรยา ส่วนลูกสาวคนเล็กได้รับบาดเจ็บ ที่แขวงทวีวัฒนา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 62

โดยศาลจังหวัดตลิ่งชัน ถ ทุ่งมังกร มีคำพิพากษาให้จำคุก 3 ปี ปรับ 100,000 บาท รวมทั้งมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ของจำเลยและสั่งห้ามจำเลย ดื่มสุรา-เบียร์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด สำหรับโทษจำคุกจำเลยนั้น ให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 3 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ภายใน 2 ปี กับทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์ มีกำหนด 48 ชม.ภายเวลา 1 ปีตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรกำหนด

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเสี่ยเบนซ์ได้ยอมรับสารภาพ ทั้งยังเดินทางไปขอขมาที่วัด บวชหน้าไฟในวันพระราชทานเพลิงศพ พร้อมทั้งยินยอมที่จะเยียวยาค่าเสียหาย 45 ล้านบาท ให้กับครอบครัวของนายตำรวจผู้เสียชีวิต โดยลูกสาวคนโต อายุ 15 ปี และ ด.ญ. อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็ก ให้คนละ 15 ล้านบาท

ความคืบหน้าของคดีนี้ วันที่ 26 กรกฎาคม มีรายงานว่า พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรีพิจารณาเเล้ว ล่าสุด ได้มีคำสั่งยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลไม่รอการลงโทษ นายสมชายต่อศาลอุทธรณ์ เพื่อพิจารณาต่อไป.

ที่มา ข่าวสด

หอยนางรม


Share