รายงานผู้ติดเชื้อ Covid-19 ล่าสุด พบเป็นนักเตะใหม่ของ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

รายงานผู้ติดเชื้อ Covid-19 ล่าสุด พบเป็นนักเตะใหม่ของ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

ความคืบหน้าสถานการณ์ล่าสุดการระบาดของไวรัสcovid-19 ของประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ศบค.ได้รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ประจำวัน โดยมีผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ เข้าพักสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 3,312 คน หายป่วยแล้ว 3,135 คน ยังมีผู้ป่วยในสถานพยาบาล 119 คน โดยผู้ป่วยรายใหม่เดินทางมาจากประเทศเซอร์เบีย 1 ราย , ประเทศเดนมาร์ก 1 ราย รายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่มีดังนี้

1)ผู้ป่วยชาวเซอร์เบีย เป็นเพศชาย อายุ 29 ปี สัญชาติเซอร์เบีย อาชีพนักกีฬาฟุตบอล เดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ ถึงท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ประเทศไทยวันที่ 19 กรกฎาคม ตรวจหาเชื้อครั้งแรก วันที่ 19 กรกฎาคมไม่พบเชื้อ เข้าพบในสถานที่กักตัวทางเลือกของรัฐ (ALQ) ในจังหวัดบุรีรัมย์ ตรวจเชื้อครั้งที่ 2 วันที่ 27 ผลพบเชื้อแต่ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษาที่รพ.บุรีรัมย์

2)ชาวเดนมาร์ก 1 ราย เป็นชาย อายุ 41 ปี ชาวฟินแลนด์ อาชีพวิศวกร เดินทางถึงไทย วันที่ 27 กรกฎาคม เข้าพัก ASQ ที่ กทม. เคยตรวจพบเชื้อกลางเดือนพฤษภาคม ไม่มีอาการ วันที่ 24 กรกฎาคม ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย ตรวจเชื้อ ผลไม่พบเชื้อ และตรวจครั้งที่ 1 วันที่ 30 กรกฎาคม พบเชื้อแต่ไม่มีอาการ อยู่ในรพ. เอกชน และอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม

ขอบคุณ ข่าวสด

หอยนางรม


Share