ด่วน นายอำเภอ แจ้งจับคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ด่วน นายอำเภอ แจ้งจับคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

กำลังเป็นประเด็นร้อนแรง สำหรับค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น กับนักร้องหนุ่ม เก้า เกริกพล แต่ก่อนหน้านี้เจนนี่ โดนดราม่ามาหมาดๆกับการจัดคอนเสิร์ต ในงานดอกจูดบาน กาชาด และของดีเมืองชะอวด ที่จัดขึ้นบริเวณหน้าเทศบาลตำบลชะอวด อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช และได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดคอนเสิร์ต เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของcovid-19

ทางด้าน พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ชะอวด แจ้งว่า จากการจัดงานดังกล่าวทางอำเภอชะอวดได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของ covid-19 อย่างเข้มงวด และได้แจ้งให้ทางผู้จัดทราบเพื่อถือปฏิบัติแล้วและเห็นว่าการจัดคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ในคืนวันที่ 25 กรกฎาคม 63 เป็นความผิดตามมาตรา 9 และมาตรา 18 แห่ง พรก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

ล่าสุด นายศิริพงศ์ ศรีพยางค์ นายอำเภอชะอวด ได้มอบหมายให้นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อเอาตัวผู้กระทำผิดคือนายไพสันต์ เวทยายงค์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ม.1 ต.บางสน อ.ปะทิว จังหวัดชุมพร มาดำเนินคดีแล้ว โดยกล่าวหาว่า

จัดชุมนุมหรือทำกิจกรรม (แสดงคอนเสิร์ต) สถานที่ใดๆในสถานที่แออัดโดยไม่ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อcovid-19 ที่ 5/2563 เรื่องแนวทางปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามข้อ 9 แห่ง พรก.ฉุกเฉิน

ส่วนในชั้นจับกุม และขั้นพนักงานสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางคดีมีพยานหลักฐานพอฟ้อง จึงเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา ตามกฎหมายแล้ว.

หอยนางรม


Share